Đầu tư Kiến thức

CipherTrace đóng 27,1 triệu đô la Nguồn vốn Series B do các công ty liên doanh điểm thứ ba dẫn dắt

Dự định của CipherTrace là mở rộng hoạt động của mình trong một năm tới đồng thời tận dụng thị trường tiền điện tử đang phát triển.

Theo CoinDesk, CipherTrace vừa kết thúc vòng gọi vốn Series B do công ty của Dan Loeb, Third Point Ventures dẫn đầu. Các công ty khác tham gia vào vòng tài trợ bao gồm Neotribe, Seraph và Ascrew Capital. Người phát ngôn của Third Point Ventures đã gửi email cho CoinDesk xác nhận việc công ty tham gia vòng gọi vốn. Các công ty đầu tư liên kết với Dan Loeb cho đến nay đã hỗ trợ ba công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số, trong số đó có eToro và Bitwise.

Công ty là nhà cung cấp công cụ tuân thủ chủ yếu kinh doanh với các sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính (bao gồm cả ngân hàng) và các nhà điều tra liên kết với các chính phủ. Công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo, nơi các giao dịch ví được theo dõi với việc tiết lộ dữ liệu khách hàng với bên thứ ba. Về vấn đề bảo mật, Jevans nói rằng công ty của anh chỉ giúp các nhà điều tra của chính phủ di chuyển từ điểm này sang điểm tiếp theo và nhiệm vụ của việc vạch mặt những người giữ ví là thuộc về tòa án.

Với nguồn vốn mới, dự định của CipherTrace là mở rộng hoạt động của mình trong một năm tới đồng thời tận dụng thị trường tiền điện tử đang phát triển và đây không phải là công ty duy nhất làm điều này. Trong ba tháng qua, nhiều người chơi hơn bao gồm Chainalysis và TRM Labs cũng đã huy động vốn thông qua các vòng gọi vốn. Vào thứ Hai tuần này, Blocktrace đã tung ra một phần mềm mới trong khi Elliptic thông báo đã hoàn thành một dự án thử nghiệm với Santander, một ngân hàng Tây Ban Nha (lớn nhất trong nước).

Ra mắt phần mềm thông minh là một trong những mục tiêu của công ty. Vào tháng 4, CipherTrace đã ra mắt một nền tảng dành cho các dự án DeFi, tuân thủ các biện pháp trừng phạt. Nền tảng này được cho là một thị trường cho các công cụ tuân thủ, đặc biệt là cho Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, Jevan tiết lộ.

Cơ quan giám sát tài chính đã công bố các quy tắc nhằm chống lại sự tài trợ của khủng bố và rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử. Một lĩnh vực quan tâm khác của CipherTrace là tiền riêng tư. Công ty tuyên bố họ có thể dễ dàng tiết lộ bí mật xung quanh Monero, một loại tiền điện tử phổ biến trong giới tội phạm. Jevan lưu ý rằng cùng với đội của mình, anh ấy hoàn toàn ủng hộ Monero. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nếu không có sự giám sát thích hợp, đồng xu sẽ dẫn đến thất bại và việc truy tìm kết hợp với các công cụ tuân thủ là lối thoát duy nhất cho Monero.

Dave Jevans, giám đốc điều hành của CipherTrace đã được trích dẫn trong một cuộc phỏng vấn trên CoinDesk nói rằng thật tuyệt khi được ở trong không gian của họ. Ông nói thêm rằng trong một năm qua, công ty của ông đã có được hoạt động kinh doanh ổn định từ các công ty bảo hiểm và thu hồi tài sản, và hiện ông đang để mắt đến các ngân hàng. Giám đốc điều hành nói thêm rằng công ty đang trải qua sự phát triển trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và kết thúc cuộc phỏng vấn bằng cách tuyên bố rằng nếu không có các công cụ tuân thủ, thị trường sẽ không phát triển.

Bài viết liên quan

Cách Blockchain đang tạo ra 5 cơ hội phá vỡ Fintech

Quốc Trung

Lý thuyết về Bitcoin: Sách trắng về Bitcoin ‘Phần thứ sáu: Những điểm chính yếu’

Thanh Xuân

Nhà đầu tư tiền điện tử Pháp kiện công ty Úc sau khi thương vụ Klaytn đi về phía Nam

Thanh Xuân

Hiệp hội Xây dựng Toàn quốc Vương quốc Anh mới nhất xem xét các chính sách tiền tệ kỹ thuật số trong bối cảnh đàn áp

Tuyết Vy

Tại sao Bitcoin không chết? Bởi vì bạn cần nó

Việt Dũng

Goldman Sachs cung cấp các khoản đầu tư Bitcoin trong quý 2 – Exec

Minh Nam

Để lại bình luận