Đầu tư

Didi Global dự kiến ​​sẽ đóng sổ đặt hàng cho nhà đầu tư IPO vào thứ Hai

Didi Global trong một hồ sơ lên ​​SEC đã lưu ý rằng họ sẽ bán tới 288.000.000 cổ phiếu với mức giá từ 13 đến 14 đô la trong đợt IPO của mình.

Một báo cáo mới cho biết Didi Global Inc, một công ty máy tính và internet có trụ sở tại Bắc Kinh, dự kiến ​​sẽ chốt sổ đặt hàng nhà đầu tư IPO cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào 5 giờ chiều ngày thứ Hai. Theo hãng truyền thông Reuters, một phương án phân bổ tổng thể có thể khiến công ty gọi xe bán thêm 43,2 triệu cổ phiếu, qua đó huy động thêm 605.000.000 USD từ công chúng.

Đáng chú ý, Didi Global thông qua một thông tin nộp hồ sơ lên ​​SEC đã lưu ý rằng họ sẽ bán tới 288.000.000 cổ phiếu với mức giá từ 13 đến 14 đô la. Nếu cổ phiếu Didi mở giao dịch ở mức giá mục tiêu cao hơn là 14 đô la, thì công ty sẽ tăng lên 4,03 tỷ đô la. Sau đó, công ty sẽ được định giá thị trường cao tới 67,2 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty được cho là đã dự đoán mức định giá thị trường 100 tỷ USD.

Theo Reuters, các nhà đầu tư của Didi không tự tin với khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng của công ty dựa trên triển vọng thị trường. Hơn nữa, công ty đang mạo hiểm tham gia vào một lĩnh vực cạnh tranh do Uber, Lyft, Grab, Ola và những công ty khác thống trị.

Đáng chú ý, Didi Global đã chọn Goldman Sachs, Morgan Stanley và JPMorgan làm công cụ bookrunner ưa thích của mình. Reuters lưu ý rằng Morgan Stanley đã đăng ký mua số cổ phiếu Didi trị giá tới 750 triệu USD. Ngoài ra, Temasek của Singapore đã mua cổ phiếu của Didi trị giá khoảng 500 triệu đô la theo hồ sơ của SEC.

Didi Global và kế hoạch IPO của nó

Didi Global đang tham gia vào các thị trường toàn cầu khi hầu hết các quốc gia phục hồi từ sự gián đoạn coronavirus năm ngoái. Đáng chú ý, công ty đã báo cáo doanh thu hàng năm là 6,4 tỷ đô la trong năm tài chính 2020. Trong nỗ lực duy trì sự phù hợp trên thị trường toàn cầu, Didi đã tham gia vào một số khoản tài trợ. Trong số đó, công ty đã tiến hành Vòng công ty vào tháng 5 năm 2021 và thu về 300 triệu đô la. Đầu tháng đó, công ty đã hoàn tất việc vay nợ và cố gắng gom 1,5 tỷ đô la từ các nhà đầu tư.

Vào đầu năm, công ty đã tiến hành một vòng liên doanh do IDG Capital dẫn đầu và thu về 300 triệu đô la. Các nhà đầu tư đáng chú ý khác vào Didi Global Inc. bao gồm SoftBank Vision Fund và Toyota.

Được thành lập vào năm 2012, Didi Global đã phát triển ra thị trường toàn cầu và sử dụng 15.914 nhân viên trực tiếp theo thông tin cập nhật về thị trường do MarketWatch cung cấp. Đồng thời, công ty đã mua lại một số công ty toàn cầu đã giúp công ty phát triển đến các thị trường toàn cầu khác nhau. Trong số các thực thể được mua lại kể từ khi thành lập bao gồm BlueGoGo, 99 Taxi trong số những người khác.

Bài viết liên quan

Tài sản kỹ thuật số Genesis tăng 125 triệu đô la để mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin

Quốc Trung

Với những lần mua Bitcoin kỷ lục, các nhà đầu tư của Grayscale đang hoạt động như thế nào?

Minh Nam

Nhà đầu tư tiền điện tử Pháp kiện công ty Úc sau khi thương vụ Klaytn đi về phía Nam

Thanh Xuân

Cựu chiến binh Phố Wall kêu gọi các nhà đầu tư thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ

Minh Nam

‘Chuyển 1% danh mục đầu tư sang Bitcoin’, JPMorgan khuyên các nhà đầu tư khi Bull Run Cools Off

Quốc Trung

Goldman Sachs Alum để đầu tư 100 triệu đô la vào tiền điện tử

Quang Nghị

Để lại bình luận