Fintech

Amazon sẽ tích hợp thanh toán bằng Bitcoin và tung ra token của riêng mình vào năm 2022, Insider xác nhận

Những tin đồn rằng Amazon có thể đang thâm nhập vào Bitcoin và các khoản thanh toán tiền điện tử đang tăng lên. Amazon đang tìm kiếm một Đầu mối sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số, theo một công việc được đăng trên trang web của họ.

Như Bitcoinist đã báo cáo, Amazon muốn một người nào đó có khả năng “đổi mới trong hệ thống thanh toán và tài chính” và sẽ là một phần của Nhóm trải nghiệm & chấp nhận thanh toán của họ.

Phối hợp với các bộ phận khác, Trưởng nhóm sản phẩm tiền điện tử sẽ cần sử dụng kinh nghiệm của họ với Bitcoin, Blockchain và công nghệ Sổ cái phân tán, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để tạo ra chiến lược và tầm nhìn.

Do đó, Amazon sẽ có được “sự mua hàng đầu” cho những khả năng này. Các dịch vụ tham khảo bài đăng tuyển dụng, trải nghiệm khách hàng và một chiến lược kỹ thuật hoàn chỉnh để hỗ trợ dự án.

Theo trang web tin tức City A.M., một “người trong cuộc” đã xác nhận rằng Amazon “chắc chắn” đang tìm cách khởi chạy thanh toán Bitcoin và tiền điện tử vào cuối năm nay. Ngoài ra, Amazon có thể tung ra token của riêng mình vào năm 2022.

Người trong cuộc nói với trang web tin tức rằng Amazon có một kế hoạch vượt ra ngoài công việc Trưởng nhóm sản phẩm Blockchain và Tiền tệ kỹ thuật số của họ. Nguồn tin cho biết:

Đây không chỉ là chuyển động để thiết lập các giải pháp thanh toán tiền điện tử vào một thời điểm nào đó trong tương lai – đây là một phần đầy đủ, được thảo luận kỹ lưỡng, không thể thiếu trong cơ chế tương lai về cách Amazon sẽ hoạt động.

Chìa khóa Bitcoin để thanh toán tiền điện tử trên Amazon, liệu họ có tích hợp ADA và Ethereum không?

Người trong cuộc nói thêm rằng dự án có sự chấp thuận của chính “người đứng đầu”, chủ tịch điều hành và người sáng lập của Amazon, Jeff Bezos.

Nó bắt đầu với Bitcoin – đây là giai đoạn đầu tiên quan trọng của dự án tiền điện tử này và chỉ thị đến từ chính…

Dự án “đã sẵn sàng để triển khai” và sẽ bắt đầu với Bitcoin nhưng sẽ không dành riêng cho nó. Các giám đốc điều hành của Amazon rõ ràng đang “muốn” khám phá các khoản thanh toán bằng các loại tiền điện tử khác trong top 10 theo vốn hóa thị trường. Giai đoạn thứ hai này sẽ được khởi chạy khi họ đã “thiết lập một phương thức thanh toán tiền điện tử nhanh chóng và an toàn”.

Ethereum, Cardano và Bitcoin Cash sẽ xếp hàng tiếp theo trước khi chúng mang về tám loại tiền điện tử phổ biến nhất trực tuyến. Sẽ không mất nhiều thời gian vì các kế hoạch đã có sẵn và họ đã bắt đầu thực hiện từ năm 2019.

Giai đoạn cuối cùng sẽ liên quan đến việc tạo và khởi chạy token gốc Amazon. Công ty đã được cho là đang thử nghiệm tiền điện tử để thanh toán hàng hóa trong khoảng một năm và nhận thấy khả thi là hướng tới “token hóa”.

Sau đó, cơ sở hạ tầng này sẽ trở thành một cơ sở hạ tầng đa cấp, nơi bạn có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ hoặc kiếm được token trong một chương trình khách hàng thân thiết. Hiện tại, chỉ còn một chút nữa, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng kế hoạch Bitcoin sẽ được giám sát chặt chẽ khi các cơ hội với phiên bản tiền điện tử của riêng Amazon sẽ được khám phá.

Amazon chưa đưa ra tuyên bố chính thức về dự án tiền điện tử được cho là của mình. Vì vậy, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn và suy đoán cho đến khi có xác nhận chính thức và cần được thực hiện một cách thận trọng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 34.003 đô la với lợi nhuận 7,6% trong biểu đồ hàng ngày.

Bài viết liên quan

Cách Blockchain đang tạo ra 5 cơ hội phá vỡ Fintech

Quốc Trung

Ứng dụng FinTech Wallet Eco có các nhà đầu tư lớn ủng hộ bao gồm Diddy, Kevin Durant và Carmelo Anthony

Việt Dũng

Rakuten đang biến Bitcoin thành phương tiện thanh toán

Minh Nam

Paypal thuê các chuyên gia tiền điện tử để mở rộng hoạt động của mình ở Ireland

Tuyết Băng

Payright hợp tác với nhà cung cấp thanh toán Mint Payments

Thanh Xuân

Giữ nguyên để triển khai thẻ ghi nợ tiền điện tử ở Châu Âu trước tháng 4 năm 2021

Tuyết Băng

Để lại bình luận