Kiến thức Phân tích

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen gặp gỡ các nhà quản lý tài chính khác để thảo luận về stablecoin.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã thông báo vào tuần trước rằng bà sẽ gặp gỡ các nhà quản lý tài chính khác vào ngày hôm nay để thảo luận về stablecoin.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen thông báo rằng bà sẽ gặp gỡ các nhà quản lý hôm nay để thảo luận về “công việc liên ngành” về stablecoin, một loại tiền kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các nhà lập pháp. Hôm nay, Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính sẽ gặp Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang để thảo luận về những lợi ích và rủi ro của stablecoin.

Các cơ quan quản lý sẽ đánh giá rủi ro và lợi ích của stablecoin.

“Do sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác về quy định của lĩnh vực đang phát triển này và phát triển bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới,” Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố, lưu ý rằng điều quan trọng là các cơ quan quản lý để đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời “giảm thiểu rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính”. Stablecoin và các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số khác nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà lập pháp, quan chức Cục Dự trữ Liên bang và các nhà hoạch định chính sách khác khi các tùy chọn mới xuất hiện và đạt được sức hút.

Các nhà quản lý lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử.

Trước đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói với các nhà lập pháp trong các phiên điều trần trước quốc hội rằng stablecoin đang “tăng trưởng cực kỳ nhanh” nhưng chỉ ra rằng việc thiếu các quy định phù hợp là một điểm đáng lo ngại. “Nếu chúng ta chuẩn bị có một thứ gì đó giống như quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng… thì chúng ta thực sự phải có quy định phù hợp và hôm nay thì không,” Powell nói. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren cũng đã gửi một lá thư cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler vào tuần trước yêu cầu ông giải quyết những rủi ro mà thị trường tiền điện tử gây ra cho người tiêu dùng và thị trường tài chính. Elizabeth Warren trước đó đã đả kích tiền điện tử, gọi chúng là những khoản đầu tư tồi tệ và không có thật.

Bài viết liên quan

Nebraska thông qua luật về dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số của ngân hàng

Quang Nghị

Visa chấp thuận cho công ty khởi nghiệp CryptoSpend của Úc phát hành Thẻ ghi nợ bằng tiền điện tử

Diên Vỹ

Quà tặng nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 1,5 triệu đô la của Bắc Kinh: Trung Quốc phát hành tiền kỹ thuật số cho Tết Nguyên đán

Tuyết Băng

Ủy viên SEC & ‘Crypto Mom’ Hester Peirce đề xuất kế hoạch xác định xem tài sản có phải là bảo mật hay không

Diên Vỹ

Đồng tiền kỹ thuật số hứa hẹn sẽ bảo vệ quyền riêng tư của mọi người, theo thành viên hội đồng quản trị ECB

Tuyết Băng

Ripple do Novatti khai thác để cải thiện lượng kiều hối của Úc đến Đông Nam Á

Việt Dũng

Để lại bình luận