Bitcoin

Chủ tịch FED cho biết Đô la kỹ thuật số sẽ cạnh tranh với Bitcoin

Trong một phiên điều trần quốc hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã đưa ra một triển vọng ảm đạm đối với Bitcoin và tiền điện tử. Powell đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của BTC, ETH và stablecoin nếu Hoa Kỳ tung ra đồng đô la kỹ thuật số của riêng mình.

Vào năm 2020, tổ chức đã loại trừ nhu cầu về đồng đô la kỹ thuật số do nhu cầu tiền mặt được cho là cao ở Hoa Kỳ. Do đó, Powell đã đặt câu hỏi về khả năng để Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở thành cơ chế thanh toán.

Tuy nhiên, Powell đã thừa nhận rằng các stablecoin, chẳng hạn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), có thể có tiềm năng cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán của Hoa Kỳ.

Bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử, nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng đó là một trong những lập luận mạnh mẽ hơn ủng hộ nó.

Chủ tịch FED đã bác bỏ Bitcoin để thay thế cho đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu. Powell tin rằng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường có thể thay thế cho vàng.

Chủ tịch FED đã được hỏi về trạng thái hiện tại của thị trường tiền điện tử bởi Đại diện Stephen Lynch. Nghị sĩ hỏi về tác động của đồng đô la kỹ thuật số của Mỹ đối với các nhà đầu tư, Powell đã trả lời với lời kêu gọi về một khuôn khổ quy định rõ ràng:

Ở đất nước này, chúng tôi có một truyền thống là nơi tiền của công chúng được giữ trong những thứ được cho là tài sản rất an toàn. Điều đó không tồn tại đối với stablecoin và nếu chúng sẽ trở thành một phần quan trọng của vũ trụ thanh toán… thì chúng tôi cần một khuôn khổ thích hợp, mà nói thẳng ra là chúng tôi không có.

Trong những tháng tới, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ xuất bản một báo cáo về Bitcoin, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Sự kiện này đã gây ra một số kỳ vọng trong thị trường tiền điện tử, vì nhiều nhà đầu tư tin rằng các nhà quản lý và hoạch định chính sách của Hoa Kỳ có thể đàn áp ngành công nghiệp này.

Powell ở một điểm khó khăn khi được hỏi về Bitcoin

Trong một phiên điều trần khác với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, được tổ chức vào ngày hôm nay, Powell cho biết vẫn chưa quyết định về một loại tiền kỹ thuật số do Hoa Kỳ hậu thuẫn. Nếu tổ chức quyết định phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Powell sẽ yêu cầu Quốc hội Hoa Kỳ thông qua.

(…) Chúng tôi muốn có sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội và trong Quốc hội và lý tưởng là sẽ có hình thức ủy quyền lập pháp thay vì đọc rất kỹ luật mơ hồ.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis từ bang Wyoming, một người ủng hộ Bitcoin, đã nhân cơ hội để nói chuyện với Chủ tịch FED trong nhận xét của mình về BTC và ETH như các phương thức thanh toán. Powell nhấn mạnh quan điểm của mình và làm rõ rằng những người sử dụng tiền điện tử cho trường hợp sử dụng này chỉ tìm kiếm “sự ẩn danh”.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Messari cho thấy rằng Powell đã không nhận ra rằng chỉ riêng Bitcoin và Ethereum đã giải quyết hàng nghìn tỷ đô la trong các giao dịch. Bitcoin xử lý ước tính 5 tỷ đô la mỗi ngày kể từ quý 1 năm 2021.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Blockchain.com thông qua Joseph Young

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins đã ghi nhận 2,5 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc được thanh toán trên Ethereum vào quý 2 năm 2021. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, điều này thể hiện mức tăng 65% so với quý trước (QoQ) và mức tăng 1,490% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY). Vào cuối năm nay, Ethereum có thể đạt hơn 8 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Messari

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 31,704 đô la với mức lỗ 3,6% trong biểu đồ hàng ngày và mức lỗ 6,5% trong biểu đồ 7 ngày. BTC phải lấy lại số tiền mở hàng ngày ở mức khoảng 32.500 đô la hoặc nó có nguy cơ giảm giá nhiều hơn trong ngắn hạn.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC có nguy cơ giảm tiếp trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Bài viết liên quan

Sự thống trị của Ethereum tăng lên, sự thống trị của Bitcoin mất hơn 10% trong tháng

Diên Vỹ

Microstrategy chi thêm 10 triệu đô la cho Bitcoin

Tuyết Vy

Twitter hoặc BlueSky được thiết lập để tích hợp với mạng Lightning của Bitcoin (BTC)

Việt Dũng

Lợi nhuận của Bitcoin Suisse, Sự cám dỗ của Mt. Các chủ nợ của Gox, BTC ETF của Brazil

Tuyết Vy

Elon Musk và Jack Dorsey có kế hoạch ‘nói chuyện’ về Bitcoin tại sự kiện tháng 7

Quốc Trung

Giá của Bitcoin tăng đột biến khi nó tiếp tục giao dịch trên 35.000 đô la.

Tuyết Băng

Để lại bình luận