Bitcoin

Đây là lý do tại sao Bitcoin phải tiến gần hơn mức $40.000 vào ngày 30 tháng 7

Bất cứ khi nào một tài sản cố gắng phá vỡ phạm vi hợp nhất đã được thiết lập cách đây 2-3 tháng, nó thường mất nhiều hơn một đợt tăng giá. Bitcoin đã dành nhiều thời gian hơn từ 30.000 đến 40.000 đô la so với 40.000 – 64.000 đô la trong vài tuần qua. Và, trong khi tài sản bật ra liên tục từ phạm vi $ 30 nghìn, việc phá vỡ $ 40 nghìn là điều được tính cho tính liên tục tăng giá của nó.

Trong khi nhiều người dự kiến sẽ thuận buồm xuôi gió trên 40.000 đô la khi Bitcoin kiểm tra lại phạm vi vào ngày 26 tháng 7, hành động giá hiện tại của tiền điện tử đang cho thấy một điều gì đó khá khác biệt.

Xem xét kỹ hơn biểu đồ 1 giờ của Bitcoin
BTC / USDT trên Tradingview

Có thể thấy, Bitcoin đã thử nghiệm 40.000 đô la đầu tiên vào ngày 26 tháng 7, sau đó, nó ghi nhận sự điều chỉnh kịp thời xuống 36.500 đô la. Tuy nhiên, để động lực thị trường của nó tiếp tục trên quỹ đạo tăng, tài sản cần phải phá vỡ ngưỡng trên 40.000 đô la trong lần kiểm tra lại lần thứ hai. Giá đã tăng trở lại một lần nữa và vào ngày 29 tháng 7, nó đã được thử nghiệm một lần nữa.

Bây giờ, trong vài giờ qua, Bitcoin đã giảm xuống dưới một phạm vi hỗ trợ (được đánh dấu trong biểu đồ), một phạm vi đã được giữ trong 57 giờ. Diễn biến dự kiến sẽ là đi lên, nhưng hiện tại, nó có vẻ sẽ đảo ngược trong ngắn hạn. Giao dịch chỉ trên 38.500 đô la vào thời điểm báo chí, mối tương quan giữa EMA-20 và SMA-20 cũng giảm.

Điều gì đã gây ra sự sụt giảm?
Nguồn: Skew

Rút ra các suy luận từ dữ liệu của Skew, việc hết hạn Tùy chọn lớn diễn ra trong vài giờ tới có thể có một phần tác động. Cũng theo đó, 47,3 nghìn Bitcoin sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30 tháng 7.

Hơn thế nữa, như biểu đồ cho thấy, các hợp đồng đặt và gọi vốn gần như đồng đều, với các hợp đồng đặt cọc hơi chi phối quá trình tố tụng.

Nguồn: Skew

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ, có thể thấy rằng một số lượng lớn các cuộc gọi hiện đang được đặt với mức giá thực tế là 40.000 USD. Điều này cho thấy một cách tiếp cận tăng giá. Với việc giá tiền điện tử giảm, tình huống phổ biến có thể được gọi là sự gián đoạn thị trường.

Sự gián đoạn ảnh hưởng đến giá ngắn hạn của BTC như thế nào?

Hiện tại, xu hướng dài hạn vẫn là giảm giá, một xu hướng mà Bitcoin đang cố gắng phục hồi. Quỹ đạo tăng giá ngắn hạn của tài sản cũng đang bị chênh lệch, với Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la. Nếu BTC đóng cửa một ngày dưới 40.000 đô la, phần lớn thời gian hết hạn sẽ rơi vào tình trạng giảm giá. Sự mâu thuẫn giữa kịch bản ngắn hạn và dài hạn thường dẫn đến giá theo xu hướng dài hạn của thị trường.

Sự gián đoạn thị trường đang diễn ra đang dẫn đến Bitcoin ngay bây giờ. Nếu phe bò không thể vượt qua, Bitcoin có thể kiểm tra lại phạm vi giá gần 36.500 đô la một lần nữa.

Nguồn: Coinstats

Bài viết liên quan

Bitcoin sẽ ‘lật ngược lại vàng’ trong tương lai, nhưng đây là IF lớn

Bích Ngọc

Bitcoin không phải là bảo mật nhưng sắp có quy định: Cựu Chủ tịch SEC

Quốc Trung

Bitcoin giảm xuống còn 60 nghìn đô la trong bối cảnh tỷ lệ băm giảm mạnh và lệnh cấm thanh toán tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ

Minh Nam

Bitcoin vượt $ 61K khi Bull Run tiếp tục

Diên Vỹ

Các tổ chức đang âm thầm tăng cường đầu tư vào Bitcoin

Bích Ngọc

Giá Bitcoin bị từ chối ở mức kháng cự quan trọng khi UNI của Uniswap đạt $ 20

Thanh Xuân

Để lại bình luận