Blockchain

Ethernity CLOUD: Tận dụng blockchain để cung cấp các giải pháp điện toán bí mật

Vào năm 2020, các dịch vụ điện toán đám mây có doanh thu 312 tỷ đô la, theo Bộ theo dõi các dịch vụ đám mây công cộng bán kỳ hàng năm của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế. Điều này bao gồm các dịch vụ IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), SaaS (Phần mềm như một dịch vụ) và PaaS (Nền tảng như một dịch vụ).

Trong khi bản thân ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tới, nó phải đối mặt với một số vấn đề lớn cần được giải quyết. Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây vốn có bản chất tập trung mở rộng đến Hệ thống tên miền (DNS) và lưu trữ cơ sở dữ liệu người dùng. Sự phụ thuộc vào một hoặc nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây về tính khả dụng của dịch vụ cũng dẫn đến sự cố SPOF hoặc một điểm lỗi duy nhất.

Ethernity CLOUD dự định loại bỏ người trung gian và tạo ra một nền tảng máy tính bí mật phi tập trung thúc đẩy sổ cái phân tán.

Ethernity CLOUD là gì?

Ethernity CLOUD tận dụng công nghệ blockchain để tạo ra một nền tảng phi tập trung và sẽ cho phép phần mềm đám mây chạy dưới dạng dApps. Ethernity CLOUD cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng có thể giúp họ chạy phần mềm đám mây theo cách phi tập trung. Họ cũng có cơ hội kiếm lợi nhuận bằng cách cho thuê phần cứng bổ sung của họ.

Phần mềm Ethernity CLOUD được xây dựng trên các dịch vụ mã nguồn mở và cố gắng làm cho điện toán đám mây phi tập trung trở nên minh bạch, an toàn và dễ sử dụng. Tùy chọn SDK trên nền tảng cũng cho phép người dùng bắt đầu các giải pháp phi tập trung của riêng họ.

Kiến trúc của Ethernity CLOUD

Nền tảng Ethernity CLOUD có 4 mục tiêu cơ bản tạo thành mấu chốt của kiến ​​trúc:

  • Hệ thống tên miền phi tập trung: Người mua dịch vụ được hưởng lợi từ các dịch vụ công cộng hoặc blockchain được phân cấp và Ethernity CLOUD cũng hỗ trợ các nhà phát triển triển khai các công nghệ này trên các dApp này.
  • Duy trì quyền riêng tư: Nền tảng này sử dụng các thuật toán mã hóa mạnh, có tính mở và tất cả giao tiếp đều diễn ra qua mạng ẩn danh để bảo vệ danh tính của người mua.
  • Đo lường hiệu suất: Người dùng dịch vụ có cơ hội cung cấp phản hồi bằng cách xếp hạng các nhà cung cấp dịch vụ. Điều này đảm bảo rằng một môi trường cạnh tranh hơn được tạo ra, một môi trường cung cấp các dịch vụ chất lượng.
  • Tính khả dụng: Các dịch vụ của người dùng luôn sẵn sàng vì thiết kế cho phép nhiều phiên bản của cùng một nút chạy và đồng bộ hóa liên tục.
Nền kinh tế vòng tròn và Tokenomics

Nền kinh tế vòng tròn đề cập đến một cách tiếp cận toàn diện để phát triển kinh tế, một cách tiếp cận được thiết kế một cách có hệ thống nhằm mang lại lợi ích cho môi trường, xã hội và các doanh nghiệp.

Ethernity CLOUD tin tưởng vào cách tiếp cận này vì nó cho phép mọi người kiếm tiền từ sức mạnh tính toán miễn phí của họ. Người dùng có thể đóng vai trò là người mua (người dùng đám mây) hoặc nhà cung cấp dịch vụ (người khai thác) và cho thuê các ứng dụng đám mây cùng với nội dung của họ bằng cách cho người mua khác thuê phần cứng dự phòng.

Token gốc của nền tảng là ETNY tuân thủ ERC-20 và có nguồn cung cấp tối đa là 1000000000 token. 34% số token được dành riêng cho công ty, 15% dành cho việc đặt cược và bán công khai, trong khi 12% khác được dành cho hạt giống. 10% cổ phần được giữ cho những người sáng lập, 5% cổ phần cho đợt bán trước và 4% cho đợt bán riêng.

Liên minh máy tính bí mật

CCC hoặc Hiệp hội máy tính bí mật hoạt động trên việc đưa các nhà cung cấp phần cứng, nhà cung cấp đám mây và nhà phát triển phần mềm đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ và tiêu chuẩn về Môi trường thực thi đáng tin cậy.

Ethernity CLOUD cũng đã trở thành thành viên của Hiệp hội điện toán bí mật sẽ cho phép đầu tư trên các chuỗi giá trị.

Các thành viên của Hiệp hội Máy tính Bí mật muốn biến tầm nhìn ra đời cùng với sự xuất hiện của khái niệm “máy tính bí mật” và Ethernity CLOUD phù hợp với mục tiêu này.

Cái tên Ethernity CLOUD hiện đứng cạnh những gã khổng lồ công nghệ như Accenture, ANT Group, Facebook, Google, Huawei, Intel, Microsoft, Cisco, hay ByteDance.

Hỗ trợ cộng đồng và bán trước thành công

Ethernity CLOUD đã có một đợt bán trước thành công, trong đó hơn 90% số token đã được bán trong 9 giờ đầu tiên trong khi 10% còn lại được bán trong nửa đầu ngày hôm sau mặc dù số tiền đầu tư tối thiểu là $ 5000.

Sau khi bán trước thành công, sự hợp tác tiếp theo của Ethernity CLOUD với Viện bảo mật Internet và Ngân hàng Ký ức đã giúp dự án được công nhận nhiều hơn nữa.

Đăng ký Bán công khai trên trang web hiện đang hoạt động. Người dùng hiện có thể đăng ký và thể hiện sự quan tâm của họ khi tham gia cộng đồng Ethernity CLOUD bằng cách cung cấp địa chỉ email, tên và số tiền họ sẵn sàng cam kết bằng USD. – Trang đăng ký

Kết luận

Mang đến một cách tiếp cận phi tập trung cho điện toán đám mây và làm cho quá trình chuyển đổi từ cơ sở hạ tầng tập trung sang phi tập trung trở nên suôn sẻ và dễ dàng là mục tiêu chính của Ethernity CLOUD.

Sự thành công của đợt bán trước nêu bật sự ủng hộ của cộng đồng đối với dự án và sau đó nó đã giúp nó phát triển và phát triển. Nhóm nghiên cứu nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái công bằng tận dụng DLT (Công nghệ sổ cái phân tán), đưa Ethernity CLOUD trở thành người tiên phong trong lĩnh vực máy tính bí mật phi tập trung.

Bài viết liên quan

Thị trường Blockchain toàn cầu IoT dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 5,8 tỷ đô la vào năm 2026

Hoàng Nguyên

Tezos Blockchain lưu trữ các sản phẩm được mã hóa từ ba công ty tài chính Thụy Sĩ

Diên Vỹ

Gã khổng lồ viễn thông Deutsche Telekom đầu tư vào nền tảng thanh toán Blockchain Celo

Minh Nam

BSV Blockchain Conference New York: BSV đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như thế nào

Việt Dũng

Chính phủ Úc tài trợ 6 triệu đô la cho các nhóm blockchain sáng tạo.

Quốc Trung

EY tăng đầu tư vào thị trường blockchain

Quang Nghị

Để lại bình luận