Blockchain Kiến thức

Kazakhstan trở thành công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu thứ ba, Trung Quốc giảm 75%

Nghiên cứu của Cambridge cho thấy lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc đã khiến quốc gia này tụt lùi 75% trong các hoạt động khai thác của họ như thế nào, trong khi Kazakhstan nổi lên là ứng cử viên hàng đầu thứ ba cho các dịch vụ khai thác tiền điện tử.

Thị phần khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã ghi nhận một sự sụt giảm đáng chú ý khi quốc gia này kiên quyết về việc ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử do lo ngại về môi trường. Tỷ lệ khai thác bitcoin trung bình của quốc gia đã giảm 75%. Ngược lại, Kazakhstan đã nổi lên như một ứng cử viên tiền điện tử đầy hứa hẹn với các hoạt động khai thác gia tăng của họ leo lên mức 8,2% đáng chú ý từ giá trị cơ bản là 1,4%.

Nghiên cứu được công bố nhấn mạnh mức tiêu thụ điện năng để khai thác tiền điện tử, trong đó Trung Quốc được cho là đã sử dụng ít hơn 46% công suất khai thác vào tháng 4 trước khi cuộc đàn áp được áp dụng.

Kazakhstan trở thành nhà khai thác tiền điện tử hàng đầu thứ ba với giao dịch khai thác tăng gấp sáu lần

Theo báo cáo do Cambridge công bố, hành vi chống tiền điện tử của Trung Quốc đã buộc quốc gia này phải cắt giảm hoạt động khai thác của mình, điều này đã khiến quốc gia này trở thành một quốc gia nổi bật trong các giao dịch tiền điện tử. Mặt khác, Kazakhstan đã sử dụng thành công cơ quan tiền điện tử và đã tăng hoạt động khai thác của mình lên 8,2% từ mức trung bình 1,4%. Hoa Kỳ duy trì vị trí thứ hai về chỉ số khai thác tiền điện tử, trong khi Nga và Iran hiện đang giữ vị trí thứ tư và thứ năm về khai thác BTC toàn cầu.

Về bản chất, khai thác Bitcoin là một quá trình chuyên sâu, nơi cần một lượng năng lượng đáng kể để xác thực các giao dịch tiền điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong khu vực. Để xác thực các giao dịch này, một loạt các thuật toán toán học phức tạp cần được giải quyết để xác minh và xác thực giao dịch tiền điện tử là hợp pháp và không bị can thiệp từ bên ngoài. Việc khai thác cũng đảm bảo rằng những người khai thác đã dành thời gian của họ để xác thực các giao dịch này có thể nhận được bitcoin sau khi cuối cùng giao dịch đã được họ xác minh thành công.

Trong khi Trung Quốc kiên trì về việc giảm giao dịch tiền điện tử trong khu vực, các nhà chức trách trước đó đã cảnh báo các thợ đào đang chớm nở để tìm giải pháp thay thế vì các thủ tục tiền điện tử sẽ bị đình chỉ trong khu vực trong thời gian vô thời hạn. Đây có thể là một trong những lý do thúc đẩy các thợ mỏ Trung Quốc tìm đến tị nạn ở Kazakhstan, một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, dẫn đến việc các thợ mỏ sử dụng năng lượng tự nhiên dự trữ của khu vực là than và khí để khai thác tiền điện tử một cách không gặp khó khăn. Kazakhstan sản xuất 22 gigawatt năng lượng điện, tương đối đủ để tiến hành các hoạt động khai thác trong nước.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã và đang kiểm soát các hoạt động tiền điện tử hiện tại với lý do những lo ngại về môi trường ngày càng tăng đã khiến lượng khí thải carbon của khu vực tăng cao. Mặt khác, cuộc đàn áp này đã khiến các thợ mỏ đổ xô đến Kazakhstan và tiến hành các hoạt động tiền điện tử của họ mà không gặp bất kỳ áp lực nào hoặc các vấn đề ngày càng tăng, đồng thời kiếm được lợi nhuận và thu được thông qua khai thác và xác thực các giao dịch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

S&P 500 và Nasdaq Composite ghi nhận mức cao hơn trước thu nhập công nghệ lớn

Minh Nam

Hội thảo trên web của Trường Luật Albany khám phá ‘Blockchain và tiền điện tử: Khuôn khổ pháp lý và xu hướng tương lai’

Quang Nghị

Tất cả các hệ thống dây và ACH của Cục Dự trữ Liên bang đi xuống

Diên Vỹ

NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIÀU CÓ NHẤT CỦA BẮC KỲ ĐỂ KIẾM ĐƯỢC MỘT CHUYẾN ĐI TRONG KHAI THÁC CRYPTO

Hoàng Nguyên

Ra mắt Dfinity Mercury Genesis: Đưa NNS của Máy tính Internet vào Cuộc sống

Diên Vỹ

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX tăng 65 triệu đô la trong vòng Series C

Việt Dũng

Để lại bình luận