Kiến thức

Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Alibaba, Taobao lần đầu tiên giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật NFT trong tuần lễ hội

Trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, Taobao, một công ty con của Tập đoàn Alibaba, đã trưng bày các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng Non-Fungible Tokens (NFT) lần đầu tiên trong Lễ hội Nhà sản xuất Taobao Thượng Hải gần đây.

Được biết, sự hợp tác này bao gồm sự hợp tác ba bên, bao gồm nền tảng ứng dụng phi tập trung (Dapp) NEAR Protocol, Web3Games- một nền tảng tích hợp trò chơi kỹ thuật số phi tập trung được phát triển dựa trên Polkadot Substrate và nghệ sĩ Trung Quốc Huang Heshan, bán một loạt tác phẩm do nghệ sĩ Huang tạo ra. Heshan dưới dạng bất động sản kỹ thuật số NFT.

Token không thể thay thế là một loại token mật mã đặc biệt đại diện cho một tài sản kỹ thuật số duy nhất không thể hoán đổi cho nhau.

Các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Huang Heshan trong triển lãm lần này chủ yếu là kiến ​​trúc, bao gồm các biệt thự sang trọng dành cho một gia đình và các nhóm kiến ​​trúc xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, bao gồm loạt NFT đầu tiên, “Toorich City Series” Bu Tu Garden. Ông nói rằng những người mua tiềm năng có thể mua hàng qua trang web Taobao bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Tuy nhiên, NEAR Protocol nói rằng họ cần nhấp vào liên kết và đăng ký ví NEAR để nhận tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT của họ.

Taobao Maker Festival chính thức ra mắt vào năm 2016, nhằm cung cấp một nền tảng cho những người sáng tạo nghệ thuật toàn cầu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họ và bán các tác phẩm của họ thông qua trang web. Năm nay nó sẽ được tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 25 tháng 7.

Đây không phải là lần đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật được bán dưới hình thức NFT.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 16 tháng 7, Ngân hàng quản lý tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ, Sygnum, thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty đầu tư nghệ thuật hàng đầu trong ngành Artemundi để bán cổ phần sở hữu trong bức tranh NFT của Pablo Picasso với giá 6.000 USD / cổ phiếu.

Bài viết liên quan

DOJ và IRS điều tra Binance về các vấn đề liên quan đến thuế và rửa tiền

Hoàng Nguyên

Dự luật quản lý “Tài sản tiền điện tử” của Paraguay hoàn toàn thiếu sót

Quốc Trung

Người sáng lập quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số 90 triệu đô la đối mặt với 20 năm sau khi nhận tội

Quốc Trung

Hàn Quốc Tìm kiếm Đối tác Công nghệ để Xây dựng Chương trình Thí điểm cho CBDC

Việt Dũng

Mạng tự động dữ liệu (ATA): Binance công bố dự án mới trên Launchpool của nó

Quang Nghị

Tim Berners-Lee Mã nguồn của trang web đấu giá là NFT

Quốc Trung

Để lại bình luận