Thị trường

Ngân hàng ICICI của Ấn Độ ngăn người dùng chuyển tiền khỏi các loại tiền kỹ thuật số

Một trong những ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ hiện đang từ chối các khách hàng của mình cơ hội sử dụng dịch vụ chuyển tiền để mua các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng ICICI, là ngân hàng khu vực tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, đã điều chỉnh hình thức chuyển tiền của mình để yêu cầu khách hàng tuyên bố rằng họ sẽ không đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số hoặc thậm chí sử dụng tiền thu được từ giao dịch tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng ICICI đã dần dần ngừng quan hệ tiền tệ kỹ thuật số trong những tháng gần đây, theo các hành động của các đồng nghiệp của nó bao gồm Yes Bank và IDFC First Bank. Các ngân hàng đã chọn cách xa ngành này bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao đã đảo ngược lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các mối quan hệ ngân hàng với các tổ chức tiền tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng ICICI hiện đã yêu cầu khách hàng của mình không sử dụng chương trình chuyển tiền tự do hóa (LRS) cho các khoản đầu tư liên quan đến tiền kỹ thuật số. Trong một lần lặp lại biểu mẫu Đơn đăng ký chuyển tiền đi bán lẻ, ngân hàng hiện yêu cầu khách hàng tố cáo các loại tiền kỹ thuật số.

“Việc chuyển tiền ở trên không phải để đầu tư / mua bitcoin / tiền điện tử / tiền ảo (chẳng hạn như ethereum, ripple, litecoin, dash, peercoin, dogecoin, primecoin, chinacoin, ven, bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo / tiền điện tử / bitcoin nào khác). ”

Trong lần lặp lại của mình, ngân hàng đã chèn một tuyên bố nêu rõ:

Ngoài ra, khách hàng không thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền của họ để đầu tư vào các công ty tiền tệ kỹ thuật số, với một điều khoản bổ sung yêu cầu khách hàng tố cáo việc đầu tư vào “quỹ / cổ phiếu tương hỗ hoặc bất kỳ công cụ vốn nào khác của một công ty” kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số.

Các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số kiếm tiền từ các hoạt động tiền kỹ thuật số của họ cũng sẽ phải tìm các phương pháp chuyển tiền thay thế của họ.

“Nguồn tiền cho việc Chuyển tiền được đề xuất KHÔNG phải là tiền thu được từ việc mua lại khoản đầu tư vào Tiền điện tử / Bitcoin / Tiền ảo và đồng thời kết thúc việc sử dụng”.

Biểu mẫu chuyển tiền của Ngân hàng ICICI quy định:

Theo một báo cáo của cơ quan bán lẻ Ấn Độ Inc42, ICICI là một nguồn vốn chính chảy vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Trích dẫn người sáng lập một sàn giao dịch địa phương yêu cầu giấu tên, cửa hàng này dự đoán rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu và các ngân hàng khác sẽ làm theo.

“Với việc Ngân hàng ICICI đưa ra tuyên bố như vậy, các ngân hàng lớn khác sẽ đóng cửa LRS cho các khoản đầu tư tiền điện tử. Điều này sẽ tác động đến giá trị giao dịch của thị trường tiền điện tử Ấn Độ. ”

Người sáng lập nhận xét:

Kế hoạch chuyển tiền tự do (LRS) đã được áp dụng từ tháng 2 năm 2004 và cho phép người dùng chuyển tiền lên đến 25.000 đô la. Cư dân được phép chuyển tới $ 250.000 mỗi năm tài chính.

LRS đã trở nên quan trọng đối với người dùng tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây, đặc biệt là vì hầu hết đều không chắc chắn các cơ quan quản lý sẽ xoay chiều hướng nào trong tương lai. Do đó, họ sử dụng LRS để đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số bên ngoài quốc gia Châu Á trong các khu vực pháp lý có các quy định nâng cao hơn cho ngành.

Bài viết liên quan

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lạc quan khi Chủ tịch Fed thể hiện sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế

Minh Nam

Coinbase đăng ký 114,8 triệu cổ phiếu trước khi niêm yết Nasdaq trực tiếp

Minh Nam

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, Gia nhập 500 người giàu nhất thế giới

Diên Vỹ

Yêu cầu chuyển động can thiệp của người nắm giữ XRP trong Vụ việc SEC-Ripple đã được Tòa án chấp thuận

Quốc Trung

Đánh dấu lập luận của người Cuba Bitcoin tốt hơn vàng, nói với Peter Schiff ‘Vàng đã chết, tiếp tục đi’

Việt Dũng

Ma Cao tiến gần hơn đến việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các sòng bạc

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận