Fintech Kiến thức

Amazon không có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Thương mại điện tử Amazon đã phủ nhận các báo cáo về việc công ty đang thực hiện kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào cuối năm 2021.

Amazon không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Theo Reuters vào thứ Ba (27/7/2021), Amazon tuyên bố rằng không có kế hoạch hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, công ty nói rằng họ vẫn quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuyên bố của Amazon được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi một tờ báo lá cải ở London báo cáo rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang có kế hoạch chấp nhận BTC. Theo City A.M, một tờ báo được phát miễn phí khắp London, thông tin này đến từ một người trong cuộc giấu tên của Amazon.

Tin tức, được BTCManager báo cáo như một tin đồn, tuyên bố rằng nguồn tin giấu tên cũng nói với City A.M rằng các khoản thanh toán bằng bitcoin sẽ bắt đầu “vào cuối năm nay”. Hơn nữa, nguồn, chỉ thị chấp nhận thanh toán tiền điện tử đến từ người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng tiền điện tử đã nghi ngờ tin tức đến từ tờ báo London, vì nguồn tin này được giấu tên.

Trong khi đó, giá bitcoin tăng vọt lên trên 40.000 đô la trong bối cảnh Amazon đầu cơ, sau khi giao dịch dưới 30.000 đô la vào tuần trước. Tuy nhiên, BTC đã giảm một số lợi nhuận sau khi Amazon phủ nhận tin đồn, với tiền điện tử hàng đầu hiện ở mức 37.000 đô la.

Bình luận về những tin đồn, một phát ngôn viên của Amazon cho biết:

“Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với không gian, những suy đoán đã xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền điện tử là không đúng. Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá điều này có thể trông như thế nào đối với những khách hàng mua sắm trên Amazon. ”

Trong khi đó, một bài đăng tuyển dụng của Amazon vào đầu tháng 7 đã tiết lộ rằng công ty đang tìm cách thuê một đầu mối sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Theo thông báo, ứng cử viên phải có chuyên môn về sổ cái phân tán, tiền điện tử, blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trong khi Amazon dường như chưa sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng BTC, đối thủ của hãng thương mại điện tử khổng lồ eBay đang xem xét thêm tiền điện tử làm một trong những tùy chọn thanh toán của mình. Trong khi đó, công ty thanh toán trực tuyến PayPal vào tháng 3 đã ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử của mình.

Dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác để thực hiện thanh toán cho hàng triệu người bán được PayPal hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Giao thức DSLA ra mắt V1.0 Giới thiệu hàng loạt cải tiến nội bộ

Quang Nghị

Đầu tư Fintech toàn cầu đạt 30 tỷ đô la trong 9 tháng đầu năm 2020

Hoàng Nguyên

BinanceUS bổ nhiệm Giám đốc tài chính Joshua Sroge làm Giám đốc điều hành tạm thời sau sự từ chức đột ngột của Brian Brooks

Quang Nghị

PayPal ra mắt ‘Thanh toán bằng tiền điện tử’

Quốc Trung

Nền tảng ZoomMe của CoinZoom không tính phí cho chuyển tiền quốc tế

Quang Nghị

Chuyên gia kinh tế trưởng của CME cho biết Bitcoin là ‘đối thủ mới nổi’ đối với vàng

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận