Kiến thức

Powell nói rằng một loại tiền kỹ thuật số Fed có thể cắt giảm nhu cầu về tiền điện tử

Ngày 14 tháng 7 (Reuters) – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết một trong những lập luận mạnh mẽ hơn để ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thiết lập một loại tiền kỹ thuật số là nó có thể cắt giảm nhu cầu về các lựa chọn thay thế tư nhân như tiền điện tử và stablecoin.

Được hỏi trong một cuộc điều trần trước quốc hội rằng liệu có một loại tiền kỹ thuật số do Fed phát hành sẽ là một giải pháp thay thế khả thi hơn việc có nhiều loại tiền điện tử hoặc stablecoin xuất hiện trong hệ thống thanh toán hay không, Powell cho biết ông đã đồng ý. Stablecoin là một loại tiền điện tử cố gắng cố định giá trị của nó với một loại tiền tệ thông thường như đô la Mỹ.

“Tôi nghĩ đó có thể là trường hợp và tôi nghĩ đó là một trong những lý lẽ được đưa ra ủng hộ tiền kỹ thuật số,” Powell nói trong một buổi điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ. “Đặc biệt, bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ – tôi nghĩ đó là một trong những lập luận ủng hộ mạnh mẽ hơn.”

Các quan chức Fed sẽ xem xét rộng rãi vũ trụ thanh toán kỹ thuật số trong một tài liệu thảo luận có thể được phát hành vào đầu tháng 9, Powell nói. Ông mô tả đây là một bước quan trọng giúp tăng tốc nỗ lực của Fed nhằm xác định xem họ có nên phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay CBDC hay không.

Powell cho biết anh ấy hoài nghi rằng tài sản tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán chính ở Hoa Kỳ nhưng cho biết stablecoin có thể đạt được nhiều sức hút hơn. Tuy nhiên, ông cho biết cần có nhiều quy định hơn trước khi stablecoin có thể đảm nhận vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính.

“Chúng tôi có một khuôn khổ quy định khá chặt chẽ về tiền gửi ngân hàng hoặc quỹ thị trường tiền tệ. “Điều đó hiện không tồn tại đối với stablecoin và nếu chúng sẽ trở thành một phần quan trọng của vũ trụ thanh toán – điều mà chúng tôi không nghĩ là tài sản tiền điện tử sẽ có nhưng có thể có stablecoin – thì chúng tôi cần một khuôn khổ quy định thích hợp.”

Powell nói:

Nhận xét của Powell phù hợp với nhận xét của Thống đốc Fed Lael Brainard, người đã nói vào tháng 5 rằng các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể bị tổn hại bởi một hệ thống thanh toán phân mảnh có quá nhiều stablecoin.

Các quan chức Fed có thể phải đối mặt với cuộc tranh luận gay gắt khi họ tìm ra liệu có nên tiếp tục với một phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la hay không, với một số nhà hoạch định chính sách nói rằng CBDC là không cần thiết.

Phó Chủ tịch Giám sát Fed Randal Quarles cho biết vào tháng 6 rằng ông nghĩ rằng bất kỳ đề xuất nào cho CBDC sẽ cần phải giải quyết “tiêu chuẩn cao”. Quarles nói: “Trước khi chúng ta bắt đầu với sự mới lạ, tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải tuân theo những lời hứa của CBDC với một phân tích phê bình cẩn thận. đọc thêm

Hôm thứ Tư, Powell nhắc lại rằng nếu Fed tiếp tục phát triển CBDC, nó sẽ tham khảo ý kiến ​​của Quốc hội và công chúng. Ông nhắc lại quan điểm của mình rằng với tư cách là người nắm giữ đồng tiền dự trữ của thế giới, điều quan trọng hơn là Hoa Kỳ phải “làm đúng” hơn là nhanh chóng di chuyển.

Bài viết liên quan

Crypto.Com bảo mật giấy phép EMI để cung cấp chuyển khoản ngân hàng cho khách hàng Maltase

Thanh Xuân

eGame hình thành liên minh với Jasmy

Minh Nam

SEC Hoa Kỳ can thiệp vào gian lận tiền điện tử bị cáo buộc đang diễn ra.

Bích Ngọc

Davos 2021 & A ‘Great Reset’: Chúng ta không thể tin tưởng vào những người theo chủ nghĩa toàn cầu cũ

Quốc Trung

Uber đề xuất luật mới cho việc làm nền kinh tế cao cho các cơ quan quản lý châu Âu

Minh Nam

CÁC LOẠI TIỀN TỆ VÀ CÁCH SỬ DỤNG CỦA CHÚNG KHÁC NHAU

Diên Vỹ

Để lại bình luận