Thị trường

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hoạt động trái phép ở Ý

Theo cơ quan quản lý tài chính của Ý, sàn giao dịch tiền điện tử Binance không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động trong nước.

CONSOB gọi sàn giao dịch tiền điện tử là Binance trái phép

CONSOB của Ý đã cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Binance không được phép thực hiện các hoạt động tại quốc gia này.

CONSOB là cơ quan quản lý tài chính chịu trách nhiệm điều tiết thị trường chứng khoán của Ý, bao gồm cả thị trường chứng khoán.

Thông cáo báo chí viết:

Consob cảnh báo những người gửi tiết kiệm rằng các công ty thuộc “Binance Group” không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư ở Ý

Mặc dù một số phần trước đây đã được viết bằng tiếng Ý trên www.Binance.com, CONSOB đề cập rằng nền tảng này vẫn không thể cung cấp dịch vụ thông qua trang web.

Nền tảng Binance cung cấp nhiều loại dịch vụ như giao dịch tài sản kỹ thuật số và mã thông báo chứng khoán. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch trong tháng 6.

Chỉ tháng trước, cơ quan quản lý đã yêu cầu những người tiết kiệm phải hết sức thận trọng khi giao dịch tài sản tiền điện tử. CONSOB hiện đã nhắc lại tuyên bố rằng:

Hơn nữa, những người gửi tiết kiệm được mời thực hiện sự thận trọng tối đa khi thực hiện các giao dịch trên các công cụ liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Thông báo này không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch tiền điện tử nhận được thông báo như thế này. Trên thực tế, Binance đã phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến quy định và ủy quyền ở một số quốc gia khác trong một thời gian.

Tháng trước, cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đã cấm Binance cung cấp các dịch vụ được quản lý trong nước. Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức là một số quốc gia khác đã nhắm mục tiêu nền tảng này.

CONSOB bổ sung thêm:

Những người tiết kiệm được mời sử dụng sự siêng năng tối đa của họ để đưa ra lựa chọn đầu tư với nhận thức đầy đủ, xác minh trước rằng các trang web mà họ thực hiện đầu tư có thể thuộc về các đối tượng được ủy quyền.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức 31,8 nghìn đô la, giảm gần 3% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã giảm 20% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng về giá của Bitcoin trong 6 tháng qua:

Bitcoin Price Chart
Giá BTC đang có xu hướng giảm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Bitcoin tiếp tục nằm trong một thị trường bị ràng buộc phạm vi khi giá tiền điện tử vẫn nằm trong khoảng từ 35 nghìn đô la đến 30 nghìn đô la. Tuy nhiên, trong một vài ngày nay, đồng tiền này dường như đang ở mức thấp hơn của phạm vi.

Không rõ liệu BTC sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong thời gian này hay liệu người mua sẽ bơm nó trở lại trước khi chạm ngưỡng kháng cự 35 nghìn đô la.

Nếu Bitcoin mất mức hỗ trợ $ 30k, thị trường gấu có thể bị giữ. Mặt khác, một thị trường tăng giá có thể đi trước nếu tiền điện tử có thể quay đầu và phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 35 nghìn.

Bài viết liên quan

Có nhiều người dùng mã thông báo FXT hơn, tăng khoảng 23% trong một tuần

Quang Nghị

Robinhood hạn chế quyền truy cập vào tiền kỹ thuật số

Diên Vỹ

Loạt phim truyền hình ‘Crypto Keepers’ đầu tiên do NFT hậu thuẫn chính thức ra mắt

Bích Ngọc

Diem được Facebook hậu thuẫn đang chuẩn bị khởi động một dự án thử nghiệm vào cuối năm nay.

Quốc Trung

Nhà sản xuất ô tô điện của Trung Quốc Xpeng tăng 2 tỷ đô la, niêm yết trên sàn giao dịch Hồng Kông

Diên Vỹ

Alibaba chia sẻ 6,5% sau 2,8 tỷ USD chống độc quyền

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận