Thị trường

Thu nhập khả quan tại Phố Wall thúc đẩy thị trường tăng cao hơn, Dow Jones tăng 120 điểm

Các nhà phân tích tin rằng mùa thu nhập quý hai sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường tăng cao hơn, tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ là các bản cập nhật chính sách tài khóa do Cục Dự trữ Liên bang phát hành.

Tuần bắt đầu khá tốt khi sự lạc quan trong mùa thu nhập đã kéo Phố Wall tăng cao hơn. Vào thứ Hai, ngày 12 tháng 7, tất cả các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa trong sắc xanh với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tăng 126 điểm, đóng cửa chỉ dưới 35.000 mức.

Cũng giống như Dow, S&P 500 (INDEXSP: .INX) cũng tăng 0,4%, đóng cửa kỷ lục ở mức 4.384 mức. Với mức tăng hôm thứ Hai, mức tăng của S&P 500 cho năm 2021 cho đến nay đã tăng lên 16%. Đồng thời, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) nặng về công nghệ đóng cửa cao hơn 0,21% ở mức 14,733.

Kỳ vọng thu nhập của Phố Wall

Trước khi bắt đầu báo cáo thu nhập quý II, các nhà đầu tư đang có tâm lý lạc quan thận trọng. Cuối ngày hôm nay, ngày 13 tháng 7, các đại gia ngân hàng Goldman Sachs và JPMorgan sẽ là những người đầu tiên báo cáo kết quả của họ. Jack Ablin, giám đốc đầu tư tại Cresset Wealth Advisors nói với CNBC:

“Hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi kết quả thu nhập khủng và đây có thể sẽ là kết quả thu nhập cao nhất. Yếu tố quan trọng nhất của các báo cáo tuần này sẽ là cuộc thảo luận về triển vọng từ ban lãnh đạo và không nhất thiết phải là các con số của ba tháng qua. ”

So với một năm trước, khi làn sóng đầu tiên của đại dịch COVID-19 đang ở đỉnh điểm, thu nhập quý 2 năm 2021 tất nhiên sẽ tăng mạnh. Theo FactSet, thu nhập quý II sẽ cao hơn 64% so với một năm trước. Nếu các công ty thực sự mang lại những kết quả này, đây sẽ là tốc độ tăng trưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay kể từ quý cuối cùng của năm 2009 khi thị trường toàn cầu đang hồi phục sau cuộc Đại khủng hoảng tài chính năm 2008.

Vào thứ Hai, cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu đà tăng với Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA) đóng cửa trong sắc xanh. Nhưng các cổ phiếu liên quan đến sự trở lại của nền kinh tế vẫn nằm trong vùng yếu.

Cập nhật chính sách tài khóa của Fed

Ngoài thu nhập quý II, các nhà đầu tư sẽ trông đợi vào dữ liệu quan trọng như lạm phát được công bố vào thứ Ba và thứ Tư. Trước tuần này vào thứ Sáu, dữ liệu về doanh số bán lẻ tháng Sáu cũng sẽ có sẵn. Vào thứ Tư và thứ Năm, Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội. Người đóng góp cho CNBC, Peter Boockvar cho biết:

“Tất nhiên, mặc dù thu nhập sẽ rất quan trọng, nhưng hầu hết các khoản thu nhập thực sự không xuất hiện cho đến tuần sau và tuần sau. Vì vậy, trong khi chúng tôi sẽ tập trung vào những gì các ngân hàng phải nói… ngay bây giờ, tất cả là về CPI vào ngày mai, tất cả là về những gì Powell nói và nếu anh ấy gợi ý cho côn sớm hơn là muộn hơn. ”

Tuy nhiên, mùa thu nhập vẫn có thể tiếp tục là động lực trong những tuần tới. Cho đến thời điểm hiện tại, 66 công ty thuộc S&P 500 đã đưa ra chỉ đạo tích cực cho các báo cáo quý II. Hơn nữa, 11 lĩnh vực chính trên toàn thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực. Các lĩnh vực như công nghiệp, năng lượng, tài chính, tiêu dùng tùy ý và vật liệu sẽ có mức tăng lớn nhất khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

“Động lực thu nhập tiếp tục sẽ tiếp thêm niềm tin cho các nhà đầu tư vào sự phục hồi trong bối cảnh lo ngại về suy thoái và thúc đẩy vòng quay trở lại Giá trị”, Bank of America’s Savita Subramanian cho biết.

Bài viết liên quan

Trong Q1, thu nhập ròng của Walmart là 2,73 tỷ USD. Điều này làm tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu lên 97 xu.

Việt Dũng

BTC giảm từ $ 60K trong khi thị trường giảm qua đêm

Thanh Xuân

NFT MANIA của tổ chức RUSH COIN tại Hàn Quốc, Từ trò chơi đến thị trường mở NFT

Hoàng Nguyên

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit ra mắt thị trường NFT.

Thanh Xuân

Có nhiều người dùng mã thông báo FXT hơn, tăng khoảng 23% trong một tuần

Quang Nghị

Chính phủ Ấn Độ làm rõ quan điểm về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số

Quang Nghị

Để lại bình luận