Kiến thức

Ủy ban châu Âu di chuyển để thắt chặt các quy tắc về chuyển tiền điện tử

Các nhà hoạch định chính sách của EU đã đề xuất những thay đổi đối với các quy tắc của EU để bắt buộc các công ty chuyển Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để thu thập các chi tiết của người gửi và người nhận.

Ủy ban châu Âu đã đưa ra một thông báo như vậy vào thứ ba, ngày 20 tháng 7. Đề xuất sẽ làm cho tiền điện tử có thể truy nguyên nhiều hơn, sẽ hỗ trợ trong việc ngăn chặn việc ngăn chặn tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Ủy ban châu Âu tuyên bố rằng việc chuyển tiền điện tử sẽ phải chịu các quy định chống rửa tiền (AML) tương tự áp dụng cho việc chuyển dây. Nói cách khác, cung cấp ví tiền điện tử ẩn danh cũng sẽ bị cấm, giống như các tài khoản ngân hàng ẩn danh đã bị cấm theo các quy tắc chống rửa tiền của EU.

“Cho rằng việc chuyển tài sản ảo phải tuân theo các rủi ro hoạt động bị rửa tiền và tài trợ khủng bố tương tự như các quỹ dây chuyển … Do đó, nó xuất hiện logic để sử dụng cùng một công cụ lập pháp để giải quyết các vấn đề phổ biến này”,

Ủy ban cho biết.

Mặc dù một số công ty chuyển giao giao dịch Crypto đã được bảo hiểm bằng các quy định chống rửa tiền, các đề xuất mới sẽ mở rộng các quy định như vậy đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, buộc tất cả các công ty phải thực hiện siêng năng cho khách hàng của họ, Ủy ban cho biết.

Theo các đề xuất như vậy, một loại tiền điện tử chuyển một công ty đối với khách hàng sẽ bị buộc phải ghi lại địa chỉ, tên, số tài khoản, ngày sinh và tên người nhận của họ. Công ty nhận được tiền thay mặt cho người nhận cũng phải kiểm tra xem có thiếu thông tin cần thiết nào không.

Các đề xuất có thể mất ít nhất hai năm để họ trở thành luật. Chắc chắn, để trở thành luật, các đề xuất như vậy sẽ cần sự đồng ý của các quốc gia thành viên và quốc hội châu Âu.

Châu Âu xem xét quy định tiền điện tử

Vào tháng 9 năm 2020, Ủy ban Châu Âu đưa ra kế hoạch để điều chỉnh tiền điện tử trong nỗ lực đầu tiên để giám sát công nghệ non trẻ. Trong thời gian đó, Ủy ban thừa nhận rằng tương lai của tài chính là kỹ thuật số nhưng cho biết điều đó là rất quan trọng để giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào.

Các quy định mới của cơ quan nhằm giảm thiểu rủi ro đối với các nhà đầu tư đồng thời cung cấp sự chắc chắn về pháp lý cho các công ty phát hành tài sản đó.

Một trong những mục tiêu của pháp luật mới liên quan đến việc giảm thiểu sự phân mảnh thị trường trong lĩnh vực này. Ủy ban châu Âu tuyên bố rằng một số nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số chỉ đang làm việc tại một quốc gia thành viên. Kế hoạch mới ngụ ý rằng các nhà cung cấp tiền điện tử được phê duyệt bởi một trong số 27 quốc gia EU sẽ cung cấp dịch vụ của họ trên tất cả các quốc gia thành viên khác.

Trong thời gian đó, Ủy ban cũng tuyên bố rằng nó sẽ áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với các công ty phát hành StableCoin vì đã có những lo ngại về việc các tổ chức phát hành có dự trữ yêu cầu để quay lại các token đó hay không.

Bài viết liên quan

Tính thanh khoản quy định mọi thứ trên chuỗi như thế nào?

Quang Nghị

CUỘC CÁCH MẠNG TRUNG QUỐC VỚI YUAN KỸ THUẬT SỐ

Bích Ngọc

iExec RLC, Tiền điện tử gốc của Mạng đám mây phi tập trung iExec, Tăng 400% trên Danh sách Coinbase

Quốc Trung

Xếp hạng của Hoa Kỳ Quốc gia / Lãnh thổ thân thiện với tiền điện tử nhất trên toàn thế giới; Hồng Kông giành vị trí Á quân 3

Quang Nghị

MicroStrategy hiện nắm giữ hơn 92 nghìn đơn vị BTC sau lần mua mới nhất trị giá 10 triệu đô la

Quốc Trung

NINEPOINT HOÀN THÀNH 180 TRIỆU USD QUỸ TIỀN TỆ TRONG IPO

Việt Dũng

Để lại bình luận