Bitcoin

Bitcoin: Định lượng cơ hội đạt 100 nghìn đô la dựa trên S2F

Bitcoin có vẻ khá lạc quan trong quý IV. Ergo, câu hỏi lớn trong tâm trí của mọi người là – Giá tiền điện tử hàng đầu sẽ là bao nhiêu khi năm này kết thúc?

Thật không may, trong khi không có đánh giá nào được chấp nhận trên toàn cầu, mô hình Bitcoin’s Stock to Flow (S2F) đã nổi lên như một mô hình định lượng hàng đầu có ý định làm điều tương tự.

Làm sáng tỏ lượng hàng tồn kho?

Các dự đoán về giá của Bitcoin phần lớn đã gây tranh cãi do tính quá nhạy cảm của đồng tiền này đối với FUD thị trường và các yếu tố kinh tế vĩ mô bên ngoài. Mô hình lưu chuyển chứng khoán, do nhà phân tích người Hà Lan có biệt danh là PlanB nghĩ ra, coi Bitcoin có thể so sánh với các hàng hóa như vàng hoặc bạc được gọi là hàng hóa “lưu trữ giá trị”.

Những mặt hàng như vậy giữ được giá trị trong khoảng thời gian dài hơn do sự khan hiếm tương đối của chúng.

‘Sự khan hiếm’ là từ khóa ở đây, đây là mô hình đầu tiên cố gắng định lượng mối quan hệ giữa sự khan hiếm tương đối của loại tiền kỹ thuật số đầu tiên và giá của nó. Mặc dù mô hình S2F chỉ đơn thuần là một khung đánh giá cho Bitcoin, nhưng có thể an toàn khi cho rằng độ chính xác của nó đã khiến nó trở nên phổ biến trong quá khứ.

Sự phân kỳ làm mất hiệu lực của mô hình?

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 56,6 nghìn đô la với mức tăng hàng tuần và hàng ngày ấn tượng lần lượt là gần 18,91% và 2,68%. Than ôi, theo mô hình S2F, giá của BTC lẽ ra phải vào khoảng $ 109.877,09.

Nguồn: Glassnode

Khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la vào giữa tháng 4, theo tính toán của PlanB. mức đó không phải là đỉnh của đợt tăng giá hiện tại. Đáng chú ý, từ giữa năm 2018 cho đến ATH tháng 4, mô hình PlanB’s S2F đã ít nhiều chính xác, trừ một vài phân kỳ.

Tuy nhiên, năm 2021 là một năm cực đoan đối với tiền điện tử.

Một trong số ít lý do tại sao các dự đoán của S2F không đáp ứng được giá thị trường là làn sóng biến động cao BTC diễn ra sau tháng 5 năm 2021. FUD Trung Quốc, bình luận của Elon Musk và những lo ngại về môi trường, cũng như sự giám sát của Fed, tất cả đã thúc đẩy BTC giảm nhanh chóng từ Có thể.

Độ lệch cổ phiếu đến dòng chảy | Nguồn: Glassnode

Bây giờ, với việc tiền điện tử cuối cùng đã phục hồi sau những khoản lỗ vào mùa hè, hy vọng rằng BTC sẽ tuân theo mô hình S2F đã tăng cao.

Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ độ lệch S2F cho thấy rằng bất chấp cuộc biểu tình gần đây, số liệu này cho thấy BTC đang bị định giá thấp. Trên thực tế, mặc dù tăng giá gần 1500% kể từ năm 2018, đồng tiền vua đã dành phần lớn thời gian của nó trong lãnh thổ bị định giá thấp, theo chỉ báo.

Sự lạc quan vẫn còn, nhưng liệu S2F có thực thi công bằng với BTC?

Dự trữ trao đổi của Bitcoin đã giảm đáng kể khi hành vi HODLer tăng lên. Tất cả những điều này đã thúc đẩy câu chuyện về sự khan hiếm của BTC khi quý 4 bắt đầu.

Theo nhà phân tích Lark Davis, khi xem xét chu kỳ kéo dài và lý thuyết lợi nhuận giảm dần, “chúng ta có thể thấy Bitcoin sẽ tăng lên tới $ 200k cho mức đỉnh cho chu kỳ này vào cuối năm 2021, nhưng nhiều khả năng là vào đầu năm 2022.”

Nguồn: Lark Davis

Hơn nữa, PlanB cũng có vẻ rất lạc quan về việc BTC sẽ tăng lên 150 nghìn đô la vào cuối năm nay.

Với sự chệch hướng của S2F ghi nhận một mức tăng mạnh gần đây, có nghĩa là các nhà phân tích như PlanB và Lark Davis đang lạc quan.

Vì vậy, với các câu chuyện về cú sốc nguồn cung được xây dựng, sự khan hiếm đang gia tăng và những nhận xét tích cực từ Giám đốc SEC ủng hộ một ETF Bitcoin, liệu S2F cuối cùng có thể thực thi công lý cho đồng tiền vua không? Vâng, S2F đã chính xác trước đây. Với trạng thái của Bitcoin là một tài sản truyền thống, tăng khả năng BTC vượt quá 100 nghìn đô la vào cuối năm, những dự đoán này sẽ không quá khó tin.

Quý cuối cùng của năm khá biến động này được thiết lập để tạo ra những thay đổi lớn đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Cho dù họ sẽ tốt hay xấu, chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.

Bài viết liên quan

BSV Virtual Meetup sẽ đến Châu Mỹ vào ngày 4 tháng 3

Quang Nghị

Bitcoin quay trở lại cách chiến thắng, tăng vọt trên 50.000 đô la sau đợt điều chỉnh lớn

Hoàng Nguyên

Bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng

Việt Dũng

Địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đạt mức thấp nhất trong 14 tháng khi những người nắm giữ BTC dài hạn tiếp tục tích lũy

Diên Vỹ

Jim Cramer đã bán phần lớn Bitcoin Holdings của mình nhưng sẵn sàng mua lại nếu giá giảm xuống gần 10.000 đô la

Quốc Trung

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Thanh Xuân

Để lại bình luận