Kiến thức Thị trường

Cảnh sát Zunyi của Trung Quốc đã bắt giữ gần 100 người sử dụng rửa tiền điện tử trên quy mô gần 125 triệu đô la

Cục Công an thành phố Zunyi của Trung Quốc đã triệt phá một băng nhóm rửa tiền điện tử khổng lồ, thu về 800 triệu nhân dân tệ, gần 125 triệu đô la.

Tội phạm tiền điện tử đã mượn bàn tay của các sàn giao dịch quan trọng để rửa tiền điện tử

Theo thông tin từ Wu Blockchain, dựa trên Guiyang Evening News, Văn phòng Công an thành phố Zunyi đã triệt phá thành công băng nhóm tội phạm rửa tiền điện tử lớn nhất thành phố này. Cuộc đột kích này đã vạch trần đường dây chuyển tiền và rửa tiền lên tới 800 nhân dân tệ, tương đương 124.177.320 USD.

Kể từ tháng 7 năm 2021, lực lượng đặc nhiệm chống gian lận của Sở Công an thành phố Zunyi đã liên tục tăng cường công việc của mình trong việc triệt phá các tổ chức tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Đồng thời, phối hợp với các bộ phận liên quan nghiên cứu sâu, phán đoán những manh mối do Tổ công tác 7.22 mang lại.

Sau gần hai tháng tích cực hoạt động, họ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong việc điều tra, triệt phá băng nhóm tội phạm rửa tiền lớn. Gần 100 nghi phạm đã bị bắt, 332 vụ gian lận viễn thông xảy ra trên toàn quốc đã bị phanh phui. Số tiền thu được liên quan đến vụ việc được xác định là 9,56 triệu nhân dân tệ, giá trị tài sản tương ứng hơn 3 triệu nhân dân tệ, 51 điện thoại di động, 15 máy tính, 511 thẻ ngân hàng đã bị thu giữ.

Hiện, công an bước đầu phát hiện băng nhóm tội phạm đang tuyển người bằng cách đăng thông báo tuyển dụng thành lập công ty. Sau đó, họ hoạt động chủ yếu trên các nền tảng như Huobi, Binance, Ouyi và OKEx. Lợi dụng tính bảo mật và quyền riêng tư của các nền tảng giao dịch, chúng liên tục thay đổi thông tin và chuyển số tiền nhỏ, kết hợp với các phương thức khác để trốn tránh sự điều tra của cảnh sát và sự kiểm soát của ngân hàng.

Ngoài ra, Binance đã đăng một thông báo bằng tiếng Trung Quốc, cho biết họ sẽ bắt đầu hạn chế các dịch vụ đối với người dùng Trung Quốc. Cụ thể, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ hủy tất cả các cặp giao dịch tiền điện tử với nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) trên Binance P2P vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Không dừng lại ở đó, Binance sẽ tiến hành xem xét tất cả người dùng đã đăng ký trên sàn giao dịch. Nếu người dùng được phát hiện là người Trung Quốc, tài khoản của người dùng đó sẽ được chuyển sang chế độ “chỉ rút tiền”. Sàn giao dịch sẽ gửi email thông báo về việc chuyển tài khoản người dùng trước đó 7 ngày.

Bài viết liên quan

US TREASURY GỌI CHO NGƯỜI CHUYỂN CRYPTO TRÊN $ 10.000 ĐỂ ĐƯỢC BÁO CÁO CHO IRS

Quang Nghị

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết lệnh cấm tiền điện tử có thể không xảy ra và Chính phủ có thể thử nghiệm công nghệ mới

Quang Nghị

Nghiên cứu thị trường của Allied Market Research tiền điện tử sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2030

Bích Ngọc

Sordid Tale của QuadrigaCx sắp lên sóng Netflix

Quang Nghị

SBI Holdings chuẩn bị ra mắt quỹ tiền điện tử ở Nhật Bản trong năm nay

Bích Ngọc

Bitmain bị đình chỉ bán máy khai thác BTC trong bối cảnh Trung Quốc sụp đổ

Việt Dũng

Để lại bình luận