Fintech Kiến thức

Công ty thanh toán Visa công bố nền tảng khả năng tương tác cho CBDC và stablecoin.

Visa đang làm việc trên một nền tảng sẽ cho phép khả năng tương tác giữa CBDC và stablecoin trong một động thái có thể cách mạng hóa thanh toán bằng token kỹ thuật số.

Công ty thanh toán quốc tế Visa đang làm việc trên một nền tảng cho phép khả năng tương tác giữa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và stablecoin. Được mệnh danh là Kênh thanh toán chung, nền tảng này sẽ cho phép các CBDC được chuyển từ blockchain này sang blockchain khác và cho phép các stablecoin hoạt động trên các blockchain khác nhau. Động thái này có khả năng cách mạng hóa cách nhìn nhận của các loại tiền kỹ thuật số.

Nền tảng này sẽ có một chức năng quan trọng ở giao diện của CBDC và stablecoin.

Trong một báo cáo chính thức do công ty thanh toán công bố, Visa cho biết nền tảng này sẽ có một chức năng quan trọng tại giao diện của CBDC và stablecoin. “Với sự đổi mới của công nghệ sổ cái phân tán (DLT), thường được gọi là công nghệ blockchain, đã có sự tăng trưởng đáng kể của các token kỹ thuật số dưới dạng tiền điện tử, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Khả năng các bên giao dịch trên cùng một mạng giảm khi số lượng mạng DLT tăng lên, mỗi mạng có các đặc điểm thiết kế khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán phổ biến trên các mạng, có thể mở rộng đến tải trọng lớn và có tính khả dụng cao, ”theo Visa.

Visa chia sẻ định hướng tương lai của công nghệ UPC.

Visa nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới thanh toán trên các mạng DLT mà không bị giới hạn về khả năng tương tác, khả năng mở rộng và tính khả dụng của các giải pháp thanh toán DLT ngày nay. Công ty đã đề xuất một lộ trình thanh toán theo kiểu hub-and-speak, được gọi là Kênh thanh toán chung (UPC), có thể được sử dụng để hỗ trợ chuyển tiền bằng token kỹ thuật số qua các mạng khác nhau thông qua các kênh thanh toán. Hệ thống này là một giải pháp được đề xuất từ ​​Visa cho vấn đề khả năng tương tác của các loại tiền tệ kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn trong một thế giới mà một số ngân hàng trung ương lớn đang khám phá sự phát triển của CBDC của riêng họ ngay tại thời điểm này.

Bài viết liên quan

Mark Cuban nói rằng lĩnh vực chính của thị trường tiền điện tử có thể cần được kiểm soát

Thanh Xuân

Tại sao một nhóm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản đối việc sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

Hoàng Nguyên

Trung Quốc đang tìm cách khám phá việc sử dụng toàn cầu tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền theo kế hoạch của mình và quốc tế hóa đồng nhân dân tệ.

Diên Vỹ

Giám đốc điều hành của Swiss Vontobel với AUM 300 tỷ đô la xác nhận rằng khách hàng muốn phân bổ một phần tài sản của họ cho tiền điện tử

Việt Dũng

Best Buy đạt được thỏa thuận mua lại công ty chăm sóc sức khỏe hiện tại của Anh

Quốc Trung

Kraken ra mắt nền tảng đấu giá Kusama Parachain, khiến nó tăng 19,07%

Diên Vỹ

Để lại bình luận