Bitcoin

El Salvador sẽ sử dụng một phần lợi nhuận từ Bitcoin trị giá 4 triệu đô la của mình để xây dựng một bệnh viện thú cưng hiện đại

El Salvador rõ ràng sẽ xây dựng một bệnh viện dành cho thú cưng với nguồn vốn từ khoản thặng dư 4 triệu đô la liên quan đến giá trị ngày càng tăng của Bitcoin.

El Salvador có kế hoạch sử dụng lợi nhuận từ Bitcoin để xây dựng một bệnh viện động vật

Theo Nayib Bukele, tổng thống của đất nước, El Salvador sẽ sử dụng một phần lợi nhuận từ Bitcoin trị giá 4 triệu đô la của mình để xây dựng một bệnh viện thú cưng hiện đại.

Bukele cho biết sự tin tưởng mà El Salvador tạo ra để giúp Bitcoin đặt giá hợp pháp hiện có thặng dư khi tiền điện tử đang tăng giá trị. Các nhà lập pháp đã phê duyệt một quỹ trị giá 150 triệu đô la trước khi Bitcoin chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 và quốc gia này cũng đã mua tổng cộng 700 BTC.

Bukele giải thích cách thức hoạt động của quỹ tín thác và tại sao nó có thặng dư. Tổng thống nói rằng số tiền trong quỹ ủy thác này, được gọi là FIDEBITCOIN, được thành lập bằng đô la theo luật. Bảng cân đối của quỹ tín thác bao gồm cả đô la và Bitcoin. Quỹ tín thác hiện có thặng dư 4 triệu đô la. Chivo có thể loại bỏ hàng triệu đô la đó mà không ảnh hưởng đến tổng số tiền trong quỹ tín thác, giữ nguyên số lượng bitcoin ngay cả khi số lượng đô la Mỹ giảm.

“Nhân tiện, chúng tôi không bán bất kỳ BTC nào, chúng tôi đang sử dụng phần USD của quỹ tín thác vì phần BTC hiện có giá trị cao hơn so với khi quỹ tín thác được thiết lập”, Bukele đã tweet. Ông cũng nói thêm rằng giá trị của bệnh viện thú cưng có thể sẽ tăng lên so với USD.

Bukele cũng cho thấy một đoạn video dựng phim với hình ảnh của bệnh viện thú cưng, với một tấm biển bên ngoài ghi “Chivo Pets” và dòng chữ “Bệnh viện thú y” bằng tiếng Tây Ban Nha. Cùng với các văn phòng tiêu chuẩn, cơ sở sẽ được trang trí với các khu vực xử lý các cuộc hẹn bác sĩ cấp cứu, phẫu thuật, phục hồi chức năng và chải chuốt, ngoài ra còn có phòng thí nghiệm, lớp học, khán phòng và không gian làm việc chung.

Bài viết liên quan

Hoa Kỳ có sẵn sàng cho Bitcoin, Ethereum hoặc Dogecoin như một khoản bồi thường tại nơi làm việc không

Hoàng Nguyên

Giá bitcoin từ ngưỡng kháng cự trở lại mức 47.400 USD

Hoàng Nguyên

Giám đốc điều hành CABEI cho biết các quốc gia khác có thể làm theo El Salvador nếu bitcoin cắt giảm chi phí chuyển tiền.

Bích Ngọc

MicroStrategy hiện nắm giữ hơn 92 nghìn đơn vị BTC sau lần mua mới nhất trị giá 10 triệu đô la

Quốc Trung

Bitcoin Flash giảm xuống còn 51 nghìn đô la, kích hoạt thanh lý 9,32 tỷ đô la

Minh Nam

Xu hướng trực tuyến cho thấy những con bò đực sẽ giành lại quyền kiểm soát đối với BTC

Quốc Trung

Để lại bình luận