Đầu tư Thị trường

FINMA Thụy Sĩ đã phê duyệt Quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên

Quỹ đầu tiên đầu tư vào tiền điện tử đã chính thức được chấp thuận bởi cơ quan quản lý FINMA của Thụy Sĩ.

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ hoặc FINMA Thụy Sĩ, đã bật đèn xanh cho Quỹ Chỉ số Thị trường Tiền điện tử trở thành phương tiện đầu tư tiền điện tử đầu tiên hoạt động trong nước với giấy phép phù hợp. Theo báo cáo của Reuters, Quỹ chỉ số thị trường tiền điện tử sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ cho biết rằng nó sẽ nằm trong danh mục “các quỹ khác hoặc các khoản đầu tư thay thế” có liên quan đến rủi ro cao hơn.

Liên quan đến những rủi ro này, FINMA giải thích rằng sự chấp thuận được đưa ra sau khi xem xét các yêu cầu cụ thể và bao gồm việc bổ sung tài sản trong quỹ với khối lượng giao dịch lớn hơn. Tuyên bố có nội dung:

“Để tạo điều kiện cho sự đổi mới nghiêm túc, FINMA áp dụng các quy định hiện hành của luật thị trường tài chính theo cách nhất quán công nghệ trung lập.”

Tổ chức này nói thêm rằng chỉ có các đối tác và nền tảng được thành lập trong phạm vi quy định mới có thể xử lý các khoản đầu tư. Quốc gia EU là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử và cơ quan quản lý của họ đã phê duyệt một số sản phẩm định hướng tài sản kỹ thuật số tương tự trong những năm qua. Các công ty như Coinshaares và 21Shares đã tung ra nhiều sản phẩm giao dịch trao đổi trên sàn giao dịch SIX trong khi năm ngoái, bang Zug của Thụy Sĩ cho phép người dân địa phương nộp thuế bằng BTC và ETH.

Như đã báo cáo gần đây, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ- FINMA sẽ yêu cầu các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số địa phương tuân theo các quy định mới và ngăn chặn tội phạm sử dụng tiền điện tử. Cơ quan quản lý cũng chuyển hướng sang các máy ATM BTC vì họ tin rằng những kẻ buôn bán ma túy thường sử dụng những máy này. Theo các báo cáo, Thụy Sĩ coi việc áp đặt các quy tắc AML sẽ giám sát các nhà cung cấp tiền điện tử địa phương như một nỗ lực để ngăn chặn tất cả các giao dịch rửa tiền bất hợp pháp. Các nền tảng và nhà môi giới của Thụy Sĩ đang xử lý các vụ lừa kỹ thuật số sẽ phải tăng cường nỗ lực giám sát của họ và xem liệu các kẻ xấu có đang sử dụng tiền điện tử hay không. Cơ quan giám sát tin rằng hành động này là cần thiết, nhấn mạnh rằng bọn tội phạm sử dụng loại tài sản để tài trợ cho các hành vi khủng bố. FINMA cũng hướng sự chú ý của mình đến các máy rút tiền tự động BTC và theo cơ quan quản lý, những kẻ buôn bán ma túy sử dụng các máy ATM này làm hệ thống thanh toán. Điều đáng chú ý là Thụy Sĩ là một quốc gia tương đối nhỏ nhưng lại có 130 máy ATM và đứng thứ sáu trên thế giới về các quốc gia có nhiều máy nhất.

Bài viết liên quan

Sàn giao dịch tiền điện tử tăng giá xác nhận việc sáp nhập SPAC trị giá 9 tỷ đô la với Far Peak

Thanh Xuân

Los Angeles Dodgers cung cấp NFT với chiếc nhẫn “World Series” vật lý

Hoàng Nguyên

Nasdaq Composite dẫn đầu Thị trường chứng khoán Cuộc biểu tình khi các chỉ số chính tìm cách đóng cửa tháng 5 với mức tăng

Việt Dũng

Tweet của Elon Musk thúc đẩy ‘Dogecoin lên Moooonn’, DOGE đạt ATH mới là $ 0,80

Quang Nghị

Baillie Gifford đã đầu tư 100 triệu đô la vào nhà cung cấp ví BTC Blockchain.com

Minh Nam

Ngân hàng Hàn Quốc khởi xướng kế hoạch thí điểm CBDC trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy

Quang Nghị

Để lại bình luận