Bitcoin Thị trường

Giá Bitcoin đạt gần 58.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán

Giá bitcoin lần đầu tiên đạt 57.000 USD kể từ khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử lớn nhất. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $57.383, 5% trong 24 giờ qua, tăng 21% trong bảy ngày trước đó.

bitcoin-price-reached-nearly-58000-for-1st-time-since-tesla-stopped-accepting-payments
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin vượt qua $ 57,400 trong một đợt tăng mới đối với mức kháng cự tháng Hai

Bitcoin đạt mức cao nhất trong ngày là 57.448 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp, với xu hướng tăng hiện đang kiểm soát hoàn toàn thị trường. Vào ngày 12 tháng 5, BTC đã cố gắng lấy lại mức 58.000 đô la, nhưng quyết định ngừng chấp nhận BTC của Tesla đã mang lại lợi thế cho xu hướng giảm. Đồng tiền điện tử này đã giảm hơn 16% chỉ trong vài giờ sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk đột ngột thông báo về việc tạm ngừng thanh toán và làm dấy lên lo ngại về lượng khí thải carbon của nó.

Tại hội nghị “B-Word” vào cuối tháng 7, Musk nói rằng Tesla có khả năng sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, như AZCoin News đã đưa tin. “Rất có thể, câu trả lời là Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin,” CEO nói. Bitcoin đã tăng hơn 80% kể từ tuyên bố đó.

BTC/USD đạt $ 57,000 sau khi chạm $ 57,450 trên Bitstamp – mức tốt nhất kể từ ngày 10 tháng 5. Khi làm như vậy, Bitcoin đã loại bỏ hoàn toàn tác động của sự cố khai thác ở Trung Quốc và hỗ trợ hiệu quả tỷ lệ băm trên toàn thế giới.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, đã lên Twitter để lan truyền tin tốt một lần nữa cho cộng đồng Bitcoin.

“Liên quan đến việc gia tăng nợ của Hoa Kỳ và căng thẳng về khả năng vỡ nợ, Bitcoin có thể đang bước vào một giai đoạn tăng giá duy nhất trong quý 4 khi thị trường tin tưởng vào mã hóa xác định nguồn cung của tiền điện tử. Kịch bản trần nợ có thể chống lại các nhà quản lý tránh phân bổ cho Bitcoin,” anh ấy đã tweet.

bitcoin-price-reached-nearly-58000-for-1st-time-since-tesla-stopped-accepting-payments
Cung bitcoin so với biểu đồ nợ trên GDP của Hoa Kỳ | Nguồn: Mike McGlone / Twitter

Đầu năm nay, vào tháng 9, McGlone tuyên bố rằng Bitcoin có khả năng tăng giá đáng kể trong năm nay, được thúc đẩy bởi nguồn cung đang giảm dần và sự phổ biến rộng rãi của việc áp dụng.

Bài viết liên quan

Công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ nộp hồ sơ IPO 100 triệu đô la

Quang Nghị

Coinbase và các giám đốc điều hành hàng đầu phải đối mặt với vụ kiện tập thể chứng khoán về niêm yết Nasdaq

Hoàng Nguyên

PlanB duy trì dự đoán $ 100K Bitcoin, tiết lộ khi mô hình của anh ấy sẽ bị vô hiệu

Quốc Trung

Cổ phiếu NVDA không phản ứng với báo cáo của Nvidia về thu nhập quý 1 năm 2022 tốt hơn dự kiến

Quang Nghị

Giá Bitcoin (BTC) phục hồi hơn 30% so với mức đáy thứ Tư

Việt Dũng

Ngân hàng trung ương Nhật Bản xem xét các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2021

Bích Ngọc

Để lại bình luận