Altcoin Phân tích

Giải pháp nào cho ADA khi luôn theo sau Bitcoin và ETH ?

Trong 24 giờ trước, Bitcoin đã vượt qua mốc 55.500 đô la, mà nó đạt được lần cuối vào ngày 12 tháng 5. Ngoài ra, ETH đã kiểm tra lại mức cao hàng tháng của nó.

Mặt khác, ADA đã không xác định được đỉnh giá trị ngày 2 tháng 9. Trong khi hai tài sản hàng đầu phục hồi cùng lúc, tiền điện tử lớn thứ ba của thị trường đã không thể duy trì đủ đà tăng giá. Vào năm 2021, ADA khó có thể đạt được thời điểm này.

Thiếu hụt sự đầu tư cho ADA

ada
Số lượng giao dịch lớn (xanh) | Nguồn: IntoTheBlock

Theo nghiên cứu của IntoTheBlock, số lượng giao dịch trực tuyến lớn trung bình của ADA đã giảm đáng kể vào cuối tháng 9. Dù đã bắt đầu cải thiện nhưng chỉ số này vẫn ở dưới mức trung bình 6 tháng.

Các nhà đầu tư chuyển 100.000 đô la trở lên thường xuyên tham gia vào các giao dịch lớn. Do đó, sự sụt giảm trong các giao dịch lớn cho thấy rằng giai đoạn hiện tại không bận rộn như hồi đầu năm.

Hơn nữa, sau ngày 15 tháng 9, phần trăm địa chỉ hoạt động đã giảm xuống dưới mức trung bình, cho thấy rằng các địa chỉ có số dư thấp hơn đã và đang chuyển tiền.

ada
Dòng tiền theo tài sản | Nguồn: Coinshares

Sự khan hiếm hoạt động mua ADA từ các cố vấn thứ nhất cũng được thấy trong báo cáo dòng tiền hàng tuần gần đây của CoinShares. Bitcoin và Ethereum lần lượt đứng đầu danh sách với 68,7 triệu đô la và 20,2 triệu đô la, trong khi ADA chỉ là 1,1 triệu đô la.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có tài sản nào khác thu hút được dòng vốn lớn hơn BTC và ETHystem.

Báo cáo của Grayscale có vô tình “đổ thêm dầu vào lửa”?

Trong báo cáo “Giới thiệu về Cardano” mới nhất của mình, Grayscale coi Cardano là một sáng kiến không được đánh giá cao. Đồng thời, nó nhấn mạnh những nguy hiểm cấp tính liên quan đến ADA.

Tờ báo tuyên bố, ví dụ, rằng Cardano không có hồ sơ theo dõi của bất kỳ hệ sinh thái ứng dụng nào trên mạng chính vì khả năng hợp đồng thông minh chỉ mới được kích hoạt gần đây. Kết quả là, về khả năng bảo trì của dApp (ứng dụng phi tập trung) và tỷ lệ chấp nhận của người dùng, vẫn chưa chắc chắn.

Ngoài ra, báo cáo nói thêm:

“Cardano phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều blockchain cơ sở layer 1 khác có chức năng hợp đồng thông minh, bao gồm: Ethereum, Solana, Internet Computer Protocol, Avalanche,…”.

Thời gian phục hồi cuối cùng?

Chi phí của ADA vẫn bị hạn chế trong tương lai ngắn. Nếu hai tài sản hàng đầu tiếp tục tăng vốn hóa của chúng, bàn đạp có thể bị loại bỏ bất cứ lúc nào, mang lại tính thanh khoản cao hơn cho toàn thị trường.

ada
Nguồn: Trading View

ADA dường như đang cố gắng vượt qua mức kháng cự $ 2,2-2,3 tại thời điểm viết bài. Do đó, giá đóng cửa trên phạm vi này có thể dẫn đến cảm giác tăng giá đối với tài sản. Các nhà đầu tư sẽ sớm lao vào để đẩy giá lên.

Khối lượng giao dịch cũng khá thấp tại thời điểm viết bài, như được thiết lập bởi các biện pháp trực tuyến nêu trên.

Bài viết liên quan

Ba lý do tại sao Bitstamp sẽ vượt qua ‘hấp dẫn’ với Dogecoin

Bích Ngọc

Giá bitcoin vượt qua 40.000 đô la và sau đó giảm

Bích Ngọc

MONERO (XMR): MONERO COIN CÓ THỂ CÓ THỂ TÍCH CỰC TIÊU CỰC MÀ MỨC ĐỘ HỖ TRỢ DƯỚI ĐÂY LÀ $ 130

Hoàng Nguyên

Chia Startup Định giá đứng ở mức 500 triệu đô la, đang cân nhắc IPO

Tuyết Vy

Xem xét chuyển động giá của Cardano ngay bây giờ

Quang Nghị

Cardano đang nắm giữ tốt vì những lý do này, Theo nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen

Tuyết Băng

Để lại bình luận