Ethereum

Hệ thống báo giá gas Ethereum GasNow tạm ngừng hoạt động

Thị trường Bitcoin có thể tràn ngập sự lạc quan – và không chỉ là một chút tham lam – nhưng một số thành phần nhất định của lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa thể rũ bỏ tác động của cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc.

Gần đây nhất, trang web Ethereum GasNow của Sparkpool đã đóng cửa. Điều này xảy ra ngay sau khi bản thân Sparkpool ngừng mọi hoạt động vào ngày 30 tháng 9, sau lệnh cấm mới nhất đối với các giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc.

Trang web GasNow không thể truy cập được

URL trước đây của trang web GasNow không còn đưa người dùng đến vị trí ban đầu, nơi báo giá khí đốt dựa trên các yêu cầu tốc độ khác nhau. Vào thời điểm báo chí, những người cố gắng truy cập trang web ban đầu thay vào đó được chuyển hướng đến một trang web liên quan đến Bitcoin để yêu cầu khách truy cập đóng góp.

Nguồn: gasnow.org

Sparkpool đã thông báo về việc đóng cửa của chính mình trước đó, với lý do “các yêu cầu về quy định.” Theo tài khoản Twitter của mình, nhóm khai thác được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại Chiết Giang, Trung Quốc.

Hơn nữa, Sparkpool đã báo cáo trên trang web của mình rằng rút tiền thủ công và dịch vụ API sẽ ngừng vào ngày 15 tháng 10. Thêm vào đó, nó lưu ý rằng người dùng có thể truy cập dữ liệu lịch sử qua trang web cho đến ngày 30 tháng 10.

Một đơn đặt hàng mới

Cho đến khoảng ngày 30 tháng 9, Sparkpool là nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai, chỉ sau Ethermine. Tuy nhiên, sau cuộc đàn áp, hashrate của Sparkpool giảm xuống gần như không có gì, theo Poolwatch.

Ở lần đếm cuối cùng, Ethermine kiểm soát khoảng 27,4% hashrate của mạng, trong khi hiveon chiếm lấy thứ hạng cũ của Sparkpool nhưng chỉ kiểm soát 10,2% hashrate.

Tuy nhiên, bất chấp sự mất mát của Sparkpool, hệ sinh thái Ethereum dường như đang phục hồi. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 vẫn là tài khoản đứng đầu về số dư Ether, theo Etherscan. Hợp đồng nắm giữ hơn 31 tỷ đô la hoặc khoảng 7.974.786 Ether vào thời điểm báo chí.

Điều gì có thể xảy ra tiếp theo? Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge nắm giữ một manh mối. Vào tháng 8 năm 2021, Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về 35,40% tỷ lệ băm trung bình hàng tháng của thế giới, trong khi thị phần của Trung Quốc là không đáng kể. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu một xu hướng tương tự cũng diễn ra trong hệ sinh thái khai thác Ethereum.

Số liệu Ethereum

Công cụ theo dõi gas Ethereum trên Etherscan cho thấy phí gas trung bình là khoảng 55 gwei vào thời điểm báo chí.

Nguồn: Etherscan

Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Ethereum ghi nhận giá trị 73, báo hiệu “lòng tham”.

Tại thời điểm viết bài, giá của Ether là $ 3,932,78.

Bài viết liên quan

Phí gas Ethereum đạt mức thấp hàng tháng – Điều này có thể kích hoạt xu hướng ETH không?

Hoàng Nguyên

Giá Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 3,450 khi nó tiếp tục kéo dài đà tăng của mình.

Việt Dũng

Các nhà phát triển ETH đã tính toán cách phá bom độ khó

Minh Nam

GOOGL dự trữ tăng 1% trong thời gian chuẩn bị đưa ra thị trường, Google đang đẩy nhanh việc mở lại một phần văn phòng

Bích Ngọc

PHÂN TÍCH GIÁ ETHEREUM: SỐ TIỀN VỆ SINH ETH TRÊN $ 1700 TRONG KHI CÓ GẤP ĐÔI TÍNH BỀN VỮNG

Tuyết Băng

Người dùng Kraken đã đặt cược nửa triệu ETH cho đến nay

Tuyết Băng

Để lại bình luận