Kiến thức

Hoa Kỳ thay thế Trung Quốc trở thành nhà khai thác bitcoin lớn nhất thế giới.

Hoa Kỳ đã trở thành tâm điểm của thế giới về khai thác Bitcoin sau khi một cuộc đàn áp ở Trung Quốc đã loại bỏ hiệu quả hoạt động ở cái nôi trước đây của ngành.

Hoa Kỳ đã trở thành tâm điểm của thế giới về khai thác Bitcoin sau khi một cuộc đàn áp ở Trung Quốc đã loại bỏ hiệu quả hoạt động ở cái nôi trước đây của ngành. Theo một nghiên cứu của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge được công bố vào thứ Tư, vào cuối tháng 8, Mỹ chiếm 35,4% tỷ lệ băm toàn cầu, một thước đo sức mạnh tính toán được sử dụng để trích xuất tiền kỹ thuật số. Con số đó cao hơn gấp đôi so với hoạt động đã thấy trong tháng Tư.

Các thợ đào Bitcoin chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ

Sự gia tăng của các công ty khai thác bitcoin ở Hoa Kỳ đã được thúc đẩy bởi động thái của Trung Quốc nhằm giảm nhẹ ngành công nghiệp để kiểm soát rủi ro tài chính. Trong những ngày đầu của Bitcoin, Trung Quốc là cơ sở cho những người khai thác lớn nhất khai thác điện giá rẻ từ than và các nhà máy thủy điện. Giờ đây, những nỗ lực tăng cường của Bắc Kinh nhằm kiềm chế thị trường tiền điện tử, được công bố vào tháng 5, đang được đền đáp. Các nhà nghiên cứu của Cambridge nhận thấy tỷ lệ khai thác Bitcoin được quan sát của Trung Quốc đã đạt mức 0. Con số này giảm so với mức cao 75% vào tháng 9 năm 2019 khi Cambridge bắt đầu thu thập dữ liệu. Đây cũng là mức giảm đáng kể so với mức 46% được ghi nhận vào tháng 4 năm nay.

Các thợ đào tiền điện tử thích sử dụng năng lượng sạch để cung cấp năng lượng cho máy tính của họ.

Có khả năng rất cao là hoạt động khai thác dưới lòng đất vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc nhưng được định tuyến thông qua các mạng riêng ảo khiến máy tính có vẻ như đang hoạt động ở một quốc gia khác. Theo nghiên cứu của Cambridge, sự gia tăng gần đây về tỷ lệ băm ở Ireland và Đức có thể là kết quả của việc các thợ đào sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy. Các thợ mỏ đang tìm kiếm điện giá rẻ và hoan nghênh các chính phủ thúc đẩy sự bùng nổ tiền điện tử đang tiếp cận mức cao kỷ lục một lần nữa. Bitcoin đã tăng hơn 370% trong năm qua để giao dịch quanh mức 54.650 đô la với tổng giá trị thị trường khoảng 1 nghìn tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Kentucky chấm dứt và hủy bỏ lệnh đối với BlockFi

Quốc Trung

Tăng trưởng tài sản tiền điện tử không tạo ra rủi ro ngay lập tức cho hệ thống tài chính của Vương quốc Anh

Minh Nam

Cổ phiếu Paysafe mất giá sau khi NYSE ra mắt, cổ phiếu PSFE giảm 3%

Diên Vỹ

Tại sao một nhóm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản đối việc sử dụng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

Hoàng Nguyên

Block.One được giải quyết với giá 27,5 triệu đô la trong vụ kiện EOS Class-Action

Tuyết Vy

LVMH HỢP TÁC VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU CAO CẤP NHẤT PRADA VÀ CARTIER

Việt Dũng

Để lại bình luận