Bitcoin

SEC bật đèn xanh cho ProShares hợp đồng tương lai bitcoin ETF, giá BTC sắp tới ATH

Nhiệm vụ kéo dài gần một thập kỷ để có được một quỹ ETF bitcoin (BTC) được SEC chấp thuận đang hoạt động ở Mỹ cuối cùng đã thành hiện thực với ProShares ’Bitcoin Futures ETF sẽ được ra mắt vào tuần tới.

SEC phê duyệt ETF chiến lược Bitcoin của ProShares

ETF bitcoin được chờ đợi từ lâu ở Mỹ có thể cuối cùng đã được đưa ra ánh sáng vì theo một thông báo gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan giám sát tài chính đã chấp nhận đăng ký chứng khoán từ Bitcoin của ProShares Trust ( BTC) quỹ giao dịch trao đổi.

Đáng chú ý, ETF nói trên cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử hàng đầu thông qua các hợp đồng tương lai.

Hơn nữa, ProShares cũng đã nộp một bản cáo bạch sửa đổi sau khi có hiệu lực, chỉ ra rằng ETF của nó có thể ra mắt sớm nhất vào ngày 18 tháng 10.

Đáng chú ý, ETF sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với giả định SEC bật đèn xanh cho ứng dụng.

Theo báo cáo của nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ngày hôm qua, ETF sẽ được niêm yết với mã là $BITO và 95 điểm cơ bản.

Tác động của ETF bitcoin là rất quan trọng, có thể được đánh giá thông qua sự gia tăng liên tục của giá BTC dự đoán sự ra mắt của quỹ vào tuần tới. Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch trên 62 nghìn đô la, chỉ chênh lệch khoảng 2-3% so với giá trị cao nhất mọi thời đại của nó.

ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư cá nhân tiếp xúc với bitcoin dễ dàng hơn và sau đó, cho phép họ phòng ngừa trước lạm phát không được kiểm soát gây ra do việc in tiền quá nhiều trên toàn thế giới.

Cần lưu ý rằng mặc dù việc phê duyệt ETF là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng ProShares ETF dựa trên các hợp đồng tương lai bitcoin sẽ không chính xác cung cấp thông tin về bitcoin giao ngay hoặc bitcoin mà là đối với một bộ sản phẩm tài chính như các dẫn xuất.

Phát biểu với Coindesk, Chủ tịch ETFStore, Nate Geraci nói rằng sự chấp thuận của ETF là một bước tiến khổng lồ trong việc thu hẹp khoảng cách giữa tài sản kỹ thuật số và không gian tài chính truyền thống.

Anh ấy nói:

“Đó là một dấu hiệu đáng khích lệ cho tương lai của tiền điện tử khi thấy Chủ tịch của SEC Gensler cảm thấy thoải mái trong việc giúp các nhà đầu tư chính thống dễ dàng tiếp cận với bitcoin hơn. Sự sẵn có của một quỹ ETF bitcoin giờ đây sẽ mang lại nhiều nhà đầu tư hơn trong lĩnh vực tiền điện tử và tạo điều kiện giáo dục tốt hơn trên toàn không gian.”

Bài viết liên quan

Đây là lý do tại sao Bitcoin hiện đang bước vào giai đoạn chính của thị trường tăng giá, nhà phân tích On-Chain Will Clemente cho biết

Hoàng Nguyên

CIO của Quản lý quỹ Soros cho biết Bitcoin đang ở “Điểm thay đổi”

Quang Nghị

Chiếc xe hơi Bitcoin đầu tiên hướng đến vòng đua thứ 105 của Indianapolis 500

Minh Nam

MARTY THU TIỀN VỀ TỰ DO, TÁI TẠO KHOẢN NỢ VÀ BITCOIN NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Quang Nghị

Bitcoin Bull Chamath Palihapitiya sẽ không tranh cử Thống đốc California

Quang Nghị

Bitcoin Water Trust đã nhận được hơn 1,3 triệu đô la BTC quyên góp cho tổ chức từ thiện trong vòng ba tuần

Tuyết Vy

Để lại bình luận