Altcoin

Tether và Bitfinex phải trả 42,5 triệu đô la vì vi phạm quy tắc CTFC

Quyền Chủ tịch CTFC lưu ý rằng vụ việc cho thấy thị trường tài sản kỹ thuật số cần sự trung thực và minh bạch đến mức nào.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã phạt cả Tether và Bitfinex khoảng 42,5 triệu USD. Mặc dù không tìm thấy vấn đề nào liên quan đến hoạt động hiện tại của Tether, nhưng ủy ban nhận thấy Tether đã phạm tội đưa ra “tuyên bố đúng hoặc sai và thiếu sót sự thật quan trọng” về đồng ổn định USDT của mình.

Theo CFTC, đã có những giai đoạn đồng tiền ổn định không được hỗ trợ đầy đủ bằng các khoản dự trữ. Phát hiện này trái với tuyên bố của công ty. Ủy ban nhận thấy rằng Tether chỉ có đủ dự trữ đô la cho các token tether của nó trong 27,6% số ngày trong một mẫu 26 tháng từ năm 2016 đến năm 2018.

Dựa trên những phát hiện này, ủy ban đã phạt Tether 41 triệu đô la như một hình phạt tiền dân sự. Công ty cũng được cảnh báo phải cẩn thận nếu có thêm bất kỳ vi phạm nào đối với Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA) và các quy định của CFTC.

Tương tự như vậy, ủy ban đã phát hiện Bitfinex có những hành vi sai trái trong hoạt động của mình. Sàn giao dịch tiền điện tử bị phát hiện đã tham gia vào các giao dịch hàng hóa bán lẻ ngoại hối bất hợp pháp bằng tài sản tiền điện tử với công dân Hoa Kỳ. Ngoài ra, Bitfinex bị kết tội hoạt động như một nhà kinh doanh hoa hồng tương lai (FCM) mặc dù không đăng ký như vậy.

Kết quả là Bitfinex đã bị phạt 1,5 triệu đô la như một hình phạt tiền tệ dân sự. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu thiết kế hệ thống để ngăn chặn các giao dịch hàng hóa bán lẻ bất hợp pháp.

Trường hợp Bitfinex: CFTC muốn duy trì tính toàn vẹn của thị trường

Trước đó, Bitfinex và Tether đã bị phạt 18,5 triệu đô la vào tháng 2 để giải quyết một vụ kiện giữa hai công ty và Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG). Tổng chưởng lý New York Letitia James tuyên bố các công ty “che đậy các khoản lỗ tài chính lớn một cách liều lĩnh và bất hợp pháp để giữ cho kế hoạch của họ tiếp tục và bảo vệ lợi nhuận của họ”.

Với những phát hiện mới, Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle lưu ý rằng phán quyết là một minh chứng cho cam kết của ủy ban đối với cáo buộc của mình. Ngoài ra, anh ấy nói:

“Như đã được chứng minh bằng các hành động ngày nay chống lại Tether và Bitfinex, CFTC cam kết thực hiện các khoản phí theo luật định để thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ.”

Trong tuyên bố của mình, McGonagle nói thêm rằng “CFTC sẽ sử dụng cơ quan thực thi chống gian lận mạnh mẽ đối với hàng hóa, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số, khi cần thiết.”

Quyền Chủ tịch HĐQT CTFC cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Ông lưu ý rằng trường hợp cho thấy thị trường tài sản kỹ thuật số cần sự trung thực và minh bạch đến mức nào. Ông khẳng định: “CFTC sẽ tiếp tục thực hiện hành động quyết định để đưa ra ánh sáng những tuyên bố không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm ảnh hưởng đến thị trường pháp lý của CFTC.

Bài viết liên quan

Maker đang tạo ra đỉnh cao mới, nhưng đây là điều tiếp theo

Thanh Xuân

CREAM Finance trở thành người đầu tiên hỗ trợ Euro của Tether

Quang Nghị

Wealthfront cho biết khách hàng hiện có thể đầu tư vào các quỹ Grayscale BTC và ETH

Tuyết Băng

Việc tăng phí xăng của Polygon sẽ có tác động đến giá của MATIC

Quang Nghị

Các nhân viên điều hành Tether bị bắt trong cáo buộc điều tra tội phạm

Quang Nghị

Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm với CBDC

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận