Kiến thức Tiền điện tử

Thanh toán tiền điện tử vẫn bị cấm ở Nga, nhưng được phép giao dịch.

Chính phủ Nga đã chỉ ra rằng không có kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử, không giống như Trung Quốc, nhưng lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vẫn tiếp tục.

Một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 8 năm 2021 bởi thị trường ngoại hối cho thấy khoảng 77% người được hỏi nói rằng các khoản đầu tư “hướng tới tương lai nhất” của họ là tiền điện tử, bao gồm BTC, LTC và ETH. Khoảng 8,8% số người được hỏi ưa thích vàng là khoản đầu tư tốt nhất và 14% thích “tiền tệ quốc gia quen thuộc”. Khoảng 8,8% số người được hỏi ưa thích vàng là khoản đầu tư tốt nhất và 14% thích “tiền tệ quốc gia quen thuộc”.

Thanh toán tiền điện tử vẫn bị cấm ở Nga.

Ở Nga, các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vẫn bị đặt ngoài vòng pháp luật và chính phủ không có ý định sớm thay đổi điều đó. Chính phủ Nga đã chỉ ra rằng không có kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử, không giống như Trung Quốc, nhưng lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vẫn tiếp tục. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexey Moiseev chỉ ra rằng công dân Nga vẫn có thể mua và giao dịch tiền điện tử như Bitcoin. “Công dân Nga có thể mở ví bên ngoài Liên bang Nga, nhưng nếu họ hoạt động trong Liên bang Nga, thì họ sẽ phải chịu các lệnh cấm, theo tôi, trong toàn bộ tương lai gần, do chủ quyền tài chính của chúng tôi,” Moiseev nói.

Các nhà làm luật vẫn chưa xác định tiền điện tử và blockchain trong bộ luật dân sự của Nga.

Thứ trưởng Bộ Tài chính nói thêm rằng các nhà lập pháp vẫn chưa xác định đúng các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong bộ luật dân sự của Nga. Chính phủ Nga nghi ngờ về việc chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, vì họ lo ngại nó có thể gây hại cho hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước. Quan điểm của Nga trái ngược với Trung Quốc, nơi các tổ chức tài chính và quản lý đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố và chính sách chống tiền kỹ thuật số. Gần đây hơn, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước là bất hợp pháp và trước đó, các thợ đào ở một số tỉnh đã bỏ trốn khi đối mặt với các cuộc đàn áp đối với hoạt động của họ.

Bài viết liên quan

Mark Cuban nói rằng lĩnh vực chính của thị trường tiền điện tử có thể cần được kiểm soát

Thanh Xuân

Phó Tổng thống Nigeria không ủng hộ lệnh cấm tiền điện tử, kêu gọi quy định.

Bích Ngọc

Bộ trưởng Tư pháp New York cảnh báo ngành công nghiệp tiền điện tử, “hãy chơi theo luật hoặc chúng tôi sẽ đóng cửa bạn”.

Quang Nghị

Trang web CBDC của Nigeria hoạt động khi đợt ra mắt tháng 10 sắp đến gần

Hoàng Nguyên

WWE ra mắt NFT lấy cảm hứng từ John Cena đúng lúc cho mùa hè

Diên Vỹ

Bitcoin 2021 sẽ chuyển đến Miami

Diên Vỹ

Để lại bình luận