Altcoin Blockchain

Tương lai có phải là ‘chuỗi chéo’ cho Ethereum, Solana, các blockchain khác không

Ngành công nghiệp blockchain đang đổi mới với tốc độ nhanh chóng và hiện tại, các chuỗi khác nhau đang tương tác với nhau. Với sự mở rộng của DeFi, những nội dung này không chỉ giới hạn trong Solana hoặc hệ sinh thái của Terra, mà điều cần thiết là phải có các giải pháp cho phép những nội dung này di chuyển từ chi nhánh này sang chi nhánh khác.

Trên các chuỗi lớp 1 khác nhau, các lập trình viên bắt đầu phát triển các cầu nối chuỗi chéo để phá vỡ các giới hạn về khả năng tương tác và kết nối nhiều người dùng hơn, với khả năng chuyển sang WEB 3 trong tương lai. Hãy ghi nhớ điều đó, những cây cầu ngang này có thể đã tạo ra sự khác biệt.

Sử dụng cầu hàng ngày tăng cho Solana, Luna

Theo báo cáo spencernoon gần đây, nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng để làm trung gian từ blockchain này sang blockchain khác có thể đã dẫn đến việc sử dụng các cầu nối xuyên chuỗi giữa các blockchain nhất định ngày càng tăng.

Nguồn: spencernoon

Cầu Ronin của Axie Infinity (một chuỗi bên dựa trên Ethereum) dẫn đầu về giao dịch. Về địa chỉ duy nhất, giá cả dường như có tác động tối thiểu đến lưu lượng truy cập hàng ngày.

Nguồn: spencernoon

Trong khi Ronin có hoạt động lớn nhất, hai tài sản đã phát triển mạnh trong tuần qua, Solana và Luna, cũng đăng ký hoạt động mạnh mẽ trên các cây cầu. Dữ liệu cho thấy mức độ tương tác ngày càng tăng trên mạng Terra và hoạt động của cá voi trên các cây cầu tăng đáng kể cùng với mức tăng giá đột biến. Báo cáo đã thêm,

“Mối quan hệ tương tự giữa sở thích tin tức và lưu lượng truy cập / địa chỉ tương tác đã áp dụng cho Cầu Sollet của Solana sau làn sóng quan tâm lớn của công chúng đối với Solana.”

Cross-Bridge có bền vững và là giải pháp một cửa không?

Chưa, thậm chí chưa đóng. Vấn đề chính đối với bất kỳ hình thức tiếp cận giao dịch phi tập trung nào vẫn là thiếu các tiêu chuẩn bảo mật. Trên các cầu nối xuyên chuỗi, khi tiền được chuyển từ chuỗi này sang chuỗi khác, điều bắt buộc là phải thiết lập tên gốc của tài sản, về mặt xác thực mã và bảo vệ tài sản thế chấp

Phí giao dịch cũng là một vấn đề đau đầu khác vì việc chuyển một lượng lớn tiền giữa các chuỗi có thể rất tốn kém. Các cầu xuyên chuỗi chưa hoàn thành đã giải quyết được vấn đề do sự khác nhau về mức độ tắc nghẽn giữa hai chuỗi độc lập tại một thời điểm nhất định. Cần phải linh hoạt hơn trong điều kiện chuyển tiền, vì hiệu quả thanh khoản sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Tương lai là ‘Chuyển giao chéo’?

Web 3 sẽ là hình thức tiêu thụ và chia sẻ dữ liệu tiếp theo, và cơ sở hạ tầng đa chuỗi là điều không thể tránh khỏi. Với sự phát triển bùng nổ của DeFi, chỉ còn thời gian trước khi các loại tài sản lớn như Ethereum và Polygon giới thiệu các cầu nối chuỗi chéo.

Trên thực tế, Umbrella Network gần đây đã được khởi chạy trên Ethereum, với mục tiêu thiết lập các giao dịch chuỗi chéo giữa các nền tảng hợp đồng thông minh thống trị, bao gồm Ethereum và BSC. Tuy nhiên, cần có những cải tiến lớn trên các cầu nối xuyên chuỗi trước khi chúng có thể trở thành giải pháp gia dụng cho các blockchain khác nhau.

Bài viết liên quan

Dogecoin: Có thực sự chọn các vị thế bán khống là con đường để đi không

Thanh Xuân

iM Intelligence Mining (IM) kết thúc vòng tài trợ mới nhất với khoản thu 2,5 triệu đô la

Minh Nam

KHỦNG HOẢNG LÀM VIỆC MẶT TRONG MIỀN BLOCKCHAIN

Quang Nghị

Giá Polkadot tiếp tục hợp nhất với đột phá sắp xảy ra

Minh Nam

Lễ hội DOGE đến rồi! – Ca sĩ lừng danh Dionne Warwick chuẩn bị biểu diễn

Tuyết Băng

Hai Altcoin có thể phá hủy Ethereum, Cardano, Polkadot và Binance Smart Chain, Trader Ben Armstrong nói

Diên Vỹ

Để lại bình luận