Fintech

Visa đang phát triển chuyển khoản có thể tương tác giữa các khoản thanh toán CBDC

Visa Inc. đã tiến thêm một bước để đạt được tầm nhìn của mình đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Gã khổng lồ thanh toán gần đây đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một kênh thanh toán toàn cầu (UPC) cho phép các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như CBDC và stablecoin tư nhân có thể tương tác với nhau để thực hiện thanh toán.

Visa tiết lộ rằng họ đang phát triển một kênh thanh toán toàn cầu (UPC) hoạt động như một trung tâm, kết nối nhiều mạng blockchain và chuyển các loại tiền kỹ thuật số khác nhau.

Catherine Gu, trưởng bộ phận sản phẩm CBDC toàn cầu của Visa, đã nói về sự phát triển và cho biết:

“Hãy coi nó như một ‘bộ điều hợp chung’ giữa các blockchain, cho phép các ngân hàng trung ương, doanh nghiệp và người tiêu dùng trao đổi giá trị một cách liền mạch, bất kể hình thức của tiền tệ.”

Dựa trên sách trắng nêu bật giao thức khái niệm được gọi là “kênh thanh toán toàn cầu (UPC), Visa đã giải thích cách các mạng blockchain khác nhau có thể được kết nối với nhau để cho phép chuyển CBDC và các stablecoin riêng. Báo cáo chính thức cho thấy cách công ty thanh toán có thể giúp trao đổi các CBDC khác nhau được xây dựng trên các blockchain khác nhau trong tương lai.

Visa đã nhấn mạnh cách nó có thể kết nối các mạng blockchain khác nhau bằng cách phát triển các kênh thanh toán chuyên dụng giữa chúng – cho dù điều đó có nghĩa là kết nối mạng CBDC giữa các quốc gia hay kết nối mạng CBDC với mạng stablecoin riêng đã được phê duyệt.

Visa coi các loại tiền kỹ thuật số như CBDC và stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tài chính trong tương lai. Công ty nói thêm rằng để các loại tiền kỹ thuật số như vậy thành công, chúng phải có sự chấp nhận rộng rãi của người bán và trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn.

“Chúng tôi tin rằng để các CBDC thành công, họ phải có hai yếu tố thiết yếu: trải nghiệm người tiêu dùng tuyệt vời và sự chấp nhận rộng rãi của người bán. Nó có nghĩa là khả năng thực hiện và nhận thanh toán, bất kể đơn vị tiền tệ, kênh hoặc hệ số hình thức. Và đó là lúc khái niệm UPC của Visa ra đời,”

Sự phát triển này sẽ tỏ ra hữu ích vì các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang ngày càng thúc đẩy các cam kết của họ đối với việc khởi động các dự án CBDC trong khi các stablecoin tư nhân cũng đang gia tăng.

Visa và Cơ hội tiền điện tử

Với sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm CBDC, stablecoin tư nhân, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, Visa có các công nghệ mới để khai thác trong việc cung cấp sứ mệnh cho phép các cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển bằng cách giúp chuyển tiền một cách an toàn và liền mạch hơn.

Vào tháng 3, Visa đã hợp tác với hơn 50 công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase và FTX, để cho phép khách hàng chi tiêu và chuyển đổi các loại tiền kỹ thuật số thông qua chương trình thẻ của mình.

Sự hợp tác này giúp khách hàng dễ dàng chuyển đổi và chi tiêu tiền kỹ thuật số tại 70 triệu người bán trên toàn thế giới, cho phép chuyển đổi giữa phiên bản tiền kỹ thuật số và phiên bản fiat truyền thống, tạo sự thuận tiện cho những người không chấp nhận tài sản kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

UWM Holdings Corp có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thế chấp trong năm nay

Minh Nam

Tala và Visa cùng nhau làm việc trên các giải pháp tiền điện tử cho Underbanked, Circle và Stellar Tham gia cùng họ

Bích Ngọc

Voyager Digital mua lại công ty thanh toán tiền kỹ thuật số Coinify với giá 84 triệu đô la

Bích Ngọc

PayPal tăng giới hạn hàng tuần cho các giao dịch mua tiền điện tử lên 100.000 đô la

Tuyết Vy

Khi Visa và Mastercard tăng phí, người bán có thể tìm đến tiền điện tử

Minh Nam

SEC của Nigeria đã thành lập đơn vị Fintech để nghiên cứu các dòng tiền mã hóa

Minh Nam

Để lại bình luận