Fintech

Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Vương quốc Anh

Visa được cho là đang thảo luận với Amazon về khả năng tìm cách cho khách hàng ở Vương quốc Anh sử dụng thẻ tín dụng của họ.

Amazon (NASDAQ: AMZN) đã quyết định ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa Inc (NYSE: V) được phát hành tại Vương quốc Anh. Công ty bán lẻ trực tuyến cho biết sự phát triển mới trong một email gửi đến khách hàng Vương quốc Anh. Bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 năm 2020, khách hàng của Amazon Vương quốc Anh sẽ không còn có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa của họ để mua hàng và thanh toán. Do đó, người mua sẽ cần phải chuyển sang sử dụng thẻ ghi nợ Visa hoặc thẻ tín dụng do các công ty dịch vụ tài chính khác như Mastercard Inc (NYSE: MA) phát hành.

Thẻ tín dụng Amazon và Visa được phát hành ở Vương quốc Anh

Phí chuyển đổi, còn được gọi là phí quẹt, được yêu cầu bởi người bán thanh toán cho mọi giao dịch thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Khoản phí này mà Amazon phải trả được cho là đã tăng gấp 5 lần kể từ Brexit. Sự gia tăng này sẽ làm xói mòn biên lợi nhuận và tăng giá không chỉ đối với Amazon mà cả những người bán khác trên nền tảng của nó.

Ngoài ra, các công ty bán lẻ trên khắp châu Âu đang tăng 150 triệu bảng Anh phí thẻ, một số tăng gần 500%. Phát biểu về những thách thức chi phí mà công ty đang phải đối mặt, người phát ngôn của Amazon giải thích:

“Chi phí chấp nhận thanh toán thẻ tiếp tục là một trở ngại cho các doanh nghiệp đang nỗ lực cung cấp mức giá tốt nhất cho khách hàng. Những chi phí này sẽ giảm dần theo thời gian với những tiến bộ công nghệ, nhưng thay vào đó, chúng tiếp tục ở mức cao hoặc thậm chí tăng lên.”

Trong những tháng gần đây, công ty bán lẻ trực tuyến đã áp dụng mức phí đối với người dùng thẻ tín dụng Visa ở các quốc gia như Úc và Singapore, nơi có mức phụ phí 0,5%.

Phản ứng của Visa đối với Thông báo của Amazon về Thẻ tín dụng do Vương quốc Anh phát hành

Visa đã bày tỏ sự thất vọng về quyết định đe dọa của Amazon trong việc ngăn chặn người tiêu dùng Vương quốc Anh sử dụng thẻ tín dụng của họ. Người phát ngôn của Visa nói rằng “khi sự lựa chọn của người tiêu dùng bị hạn chế, không ai chiến thắng.”

Trong tương lai, Visa được cho là đang thảo luận với Amazon về khả năng tìm cách cho khách hàng ở Vương quốc Anh sử dụng thẻ tín dụng của họ. Trong thời gian chờ đợi, người mua sắm ở Vương quốc Anh vẫn có thể tận hưởng phương thức thanh toán này trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Quyết định này của Amazon đã gây thiệt hại cho công ty thanh toán khi cổ phiếu của họ giảm gần 5%. Để phản ứng với tin tức, cổ phiếu được giao dịch ở mức khoảng $ 205.

James Andrews, biên tập viên tài chính cá nhân cấp cao của money.co.uk, nói rằng quyết định của Amazon sẽ giáng một đòn mạnh vào hàng tỷ người Anh đang sử dụng chúng.

Phí thẻ đã là một vấn đề lâu dài giữa các nhà bán lẻ và nhà cung cấp. Tuy nhiên, quyết định của Amazon dường như là một động thái mạnh mẽ để Visa giảm phí thẻ của mình. Họ chỉ có thể gặp may mắn. Trong khi hy vọng cả hai công ty tìm ra sự khác biệt của họ, James tiếp tục, “bạn nên kiểm tra thẻ của mình ngay bây giờ.”

Bài viết liên quan

Các công ty khởi nghiệp Fintech ở Nigeria mất quyền truy cập vào công cụ xác minh của chính phủ không KYC / AML

Hoàng Nguyên

Nền tảng thanh toán quốc tế mới của SWIFT được hỗ trợ bởi sáu ngân hàng hàng đầu

Quốc Trung

Hồng Kông liệt kê Phát triển CBDC với tư cách là Lộ trình Chiến lược Fintech 2025

Việt Dũng

Giant Reliance của Ấn Độ hợp tác với Công ty FinTech Infibeam cho Mạng thanh toán kỹ thuật số

Minh Nam

Báo cáo Revolut Doanh thu 361 triệu đô la cho năm 2020, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước

Minh Nam

Revolut ra mắt tính năng đặt phòng du lịch mới trên ứng dụng của họ

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận