Phân tích Thị trường

Dow Futures giảm 794 điểm khi các biện pháp phòng ngừa COVID-19 khuấy động các hạn chế mới

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên mua sắm tháng 12 khi các nhà đầu tư tìm cách đánh giá mức độ lạc quan của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Giống như thế giới dường như đang chữa lành khỏi những cơn đại dịch coronavirus, một biến thể COVID-19 mới được phát hiện từ Nam Phi đang khuấy động những hạn chế mới và sự phát triển này đã khiến Dow Futures giảm 794 điểm. Các chỉ số tương lai của S&P 500 cũng như Nasdaq Composite cũng bị ảnh hưởng khi thị trường chứng khoán Mỹ rộng lớn hơn đấu tranh để cân bằng.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Năm cho Kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và tài sản được lập hóa đơn để ngừng giao dịch lúc 1 giờ chiều theo giờ ET hôm nay. Như đã báo cáo trước đó bởi Coinspeaker, S&P 500 (INDEXSP: .INX) đã tăng 0,23% lên khoảng 4.701,46 trong phiên giao dịch cuối cùng, ngay dưới mức cao kỷ lục đóng cửa ngày 18 tháng 11 là 4.704,54.

Chỉ số Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) tăng 0,44%, tăng 70 điểm lên 15.845,23. Thủy triều không có lợi cho Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) khi chỉ số 30 cổ phiếu giảm chỉ 0,026% xuống 35,804,38.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo vào thứ Năm về một biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. Các quốc gia bao gồm cả Vương quốc Anh đã và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn thảm họa quốc gia. Vương quốc Anh đã tạm ngừng các chuyến bay từ Nam Phi và 5 quốc gia châu Phi khác gồm Namibia, Lesotho, Eswatini, Zimbabwe và Botswana.

Tiếng vang của các biện pháp này đang vang dội khi lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm xuống 1,5380%, một sự đảo ngược mạnh mẽ sau khi tăng trên 1,65% vào đầu tuần này. Giá dầu cũng lao dốc xuống mức thấp với hợp đồng tương lai của Mỹ giảm 5,4% xuống 74,15 USD / thùng.

Chỉ số Dow Futures trước doanh số bán hàng vào dịp lễ và trong bối cảnh tăng trưởng các trường hợp COVID-19

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên mua sắm tháng 12 khi các nhà đầu tư tìm cách đánh giá mức độ lạc quan của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Các công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng tiềm năng về doanh số bao gồm Apple Inc (NASDAQ: AAPL) đã đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, tăng 0,33% lên 161,94 đô la. Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) tăng nhẹ, chuỗi cửa hàng bán lẻ bách hóa của Mỹ, Kohl’s Corporation (NYSE: KSS) đã rơi vào cảnh dự đoán Mùa lễ khi cổ phiếu của nó tăng hơn 10% một tuần trước mỗi một báo cáo của CNBC.

Sarah Henry, giám đốc danh mục đầu tư tại Logan Capital Management cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đó là một động thái xung quanh mùa lễ hội. Cô nói thêm rằng công ty của cô đang tìm kiếm những công ty có lợi thế chiến lược dài hạn hơn là cố gắng đặt cược vào kết quả bán hàng tốt nhất trong dịp lễ.

Các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến bao gồm Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) và Amazon Prime Videos cùng những nhà cung cấp khác cũng đang trên đà hưởng lợi từ mùa lễ sắp tới vì người tiêu dùng sẽ tìm cách xem ở nhà thay vì rạp chiếu phim. Lượng đăng ký tiềm năng này được tính phí khuyến nghị vì các quan chức y tế có khả năng bắt đầu cảnh báo chống lại các cuộc tụ tập đông người với các biến thể COVID-19 mới gây ra các mối đe dọa trên diện rộng.

Bài viết liên quan

Chia sẻ của GameStop tăng 26% sau khi thông báo gia nhập NFT, Thị trường tiền điện tử

Quốc Trung

Morgan Stanley cho thấy Ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Cổ phiếu Silvergate tăng tới 52% nhờ cập nhật kinh doanh tích cực

Hoàng Nguyên

Tổng thống Biden tiết lộ chi tiết về Kế hoạch gia đình của Mỹ trị giá 1,8T đô la

Hoàng Nguyên

Cổ phiếu TSLA giảm 0,16%, Tesla Model S bốc cháy trong hoàn cảnh kỳ lạ

Hoàng Nguyên

Coinbase đăng ký 114,8 triệu cổ phiếu trước khi niêm yết Nasdaq trực tiếp

Minh Nam

SEC yêu cầu các cuộc họp qua điện thoại trong vụ kiện đang diễn ra với Ripple

Minh Nam

Để lại bình luận