Blockchain

Hillary Clinton nói rằng tiền điện tử có thể làm suy yếu tiền tệ Fiat và gây bất ổn cho các quốc gia

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho rằng tiền điện tử có thể đe dọa sự thống trị của đồng đô la Mỹ và sự ổn định của nhiều quốc gia.

Xuất hiện trong một hội đồng của Bloomberg để thảo luận về “trật tự toàn cầu mới”, Clinton nói về nhiều chủ đề khác nhau, từ chính sách thương mại đến quan hệ đối ngoại với Trung Quốc và Nga.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2016 dự đoán rằng “sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo” sẽ đe dọa các quốc gia và các tập đoàn đa quốc gia.

Cô ấy cũng tin rằng tiền điện tử có thể có tác động tiêu cực đến đồng đô la Mỹ và gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của các quốc gia lớn và nhỏ.

“Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự gia tăng của tiền điện tử bởi vì thứ trông giống như một nỗ lực rất thú vị và có phần kỳ lạ nhằm khai thác các đồng tiền mới theo đúng nghĩa đen để giao dịch với chúng, có khả năng phá hoại tiền tệ, vì đã làm suy yếu vai trò của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ, đối với các quốc gia gây bất ổn, có thể bắt đầu từ những đồng tiền nhỏ nhưng sẽ lớn hơn nhiều.”

Clinton cũng có vẻ gợi ý rằng lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử là một cách tiếp cận khôn ngoan.

“Có vẻ như Trung Quốc sẽ ngăn cản các hệ thống thanh toán công nghệ bên ngoài, như sự phát triển tiền điện tử, đóng một vai trò lớn bên trong Trung Quốc, bởi vì tôi nghĩ rằng họ nhận ra – với chủ nghĩa dân tộc của họ – có lẽ sớm hơn các quốc gia khác ở Mỹ, Châu Âu, ở những nơi khác , rằng đây có thể là mối đe dọa trực tiếp đến chủ quyền.

Vì vậy, khi chúng ta đang nói về việc đưa ra quyết định và cố gắng trở thành chiến lược và xây dựng các liên minh, có một lớp hoạt động hoàn toàn mới có thể cực kỳ mất ổn định và, trong tay kẻ xấu hoặc liên minh với sai người, có thể là những mối đe dọa trực tiếp đối với nhiều quốc gia của chúng tôi và chắc chắn là trên thị trường tiền tệ toàn cầu.”

Bài viết liên quan

Hướng dẫn về các vấn đề của MIIT Trung Quốc về Công nghệ Blockchain

Bích Ngọc

KHỦNG HOẢNG LÀM VIỆC MẶT TRONG MIỀN BLOCKCHAIN

Quang Nghị

Các công ty Thụy Sĩ phát hành tài sản mã hóa đầu tiên để giao dịch theo các quy tắc Blockchain quốc gia mới

Việt Dũng

Tỷ phú Mark Cuban nói một điều sẽ xác định dự án tiền điện tử nào kết thúc ở vị trí hàng đầu

Bích Ngọc

Công cụ khai thác tiền điện tử BIT Mining tăng 50 triệu đô la thông qua phát hành riêng lẻ để mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác ở nước ngoài

Quang Nghị

Blockchain.com bảo đảm 120 triệu đô la trong Vòng gọi vốn mới nhất do các nhà đầu tư vĩ mô dẫn đầu

Tuyết Vy

Để lại bình luận