Tiền điện tử

Kazakhstan có thể xây dựng một nhà máy điện hạt nhân để khai thác tiền điện tử

Kazakhstan có thể xây dựng một nhà máy điện hạt nhân để duy trì các hoạt động khai thác tiền điện tử và duy trì sự tăng trưởng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng mà đất nước đang phải đối mặt.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã đề xuất một tòa nhà mới cho nhà máy điện hạt nhân để duy trì tăng trưởng khai thác của đất nước và đề xuất này được đưa ra trong cuộc họp với các chủ ngân hàng sau nhiều đề xuất nhằm tăng cường đóng góp của hệ thống tài chính trong nước cho sự phát triển kinh tế và hạnh phúc của công dân. Sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, Kazakhstan đã trở thành địa điểm hoàn hảo cho những người khai thác Trung Quốc di cư và việc thiếu sự can thiệp của chính phủ cũng như chi phí năng lượng thấp đã biến đất nước này thành một điểm đến đầy hứa hẹn.

another eth mining pool, beepool, china, chinese, ban

Kazakhstan đang ở vị trí thứ hai về quyền kiểm soát trên toàn thế giới đối với sức mạnh khai thác BTC sau khi Mỹ chiếm 18,1% tỷ lệ băm trên thế giới theo dữ liệu IP của Chỉ số từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, ngụ ý nhu cầu ngày càng tăng về việc cung cấp năng lượng của đất nước chưa sẵn sàng. Tokayev chấp nhận rằng đất nước đang nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng thiếu điện ở Kazakhstan, coi đó là kết quả của sự phát triển nhanh chóng trong hoạt động khai thác tiền điện tử. Mức tiêu thụ điện năng tăng với tốc độ rất lớn với mức tăng 8% vào năm 2021 trong khi mức tăng trưởng tiêu thụ thường xuyên là từ 1% đến 2% mỗi năm.

Tổng thống cũng nói về một quyết định không được ưa chuộng với việc đề cập đến việc tạo ra một nhà máy điện hạt nhân nhưng đã nhận được phản ứng dữ dội và chỉ trích lớn vào năm 2019 nhưng giờ đây ông nói rằng vai trò của một nhà lãnh đạo để đưa ra quyết định như vậy:

“Tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi sẽ đi đến quyết định như vậy. Chúng tôi đã cảm nhận được những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng thiếu điện ở Kazakhstan. Tất nhiên, không có tổng thâm hụt. Số dư gần như bằng không. Nhưng những dấu hiệu đầu tiên được chỉ ra. Vì vậy, nhìn về tương lai, chúng tôi sẽ phải đưa ra những quyết định vốn dĩ không được lòng dân về việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân.”

kazakhstan plans, crypto, bank, government

Đây không phải là lần đầu tiên Tokayev đề xuất thành lập một nhà máy điện hạt nhân và vào năm 2019, ông đã thảo luận với Tổng thống Vladimir Putin, người đề nghị hỗ trợ về công nghệ và đào tạo. Đề xuất này không phù hợp với những công dân lo ngại các tác động môi trường, chi phí và sự phụ thuộc năng lượng vào Nga. Phản ứng từ người dân đủ mạnh để gạt ý tưởng này sang một bên nhưng giờ đây, tổng thống đề nghị đây là việc họ phải làm và không còn cách nào khác.

Bài viết liên quan

Tại sao tiền điện tử đang bùng nổ ở Ấn Độ bất chấp những lo ngại về lệnh cấm của quốc gia

Việt Dũng

QUẢN TRỊ VÀ TIẾN HÀNH CHÍNH SÁCH CRYPTO CỦA BIDEN

Bích Ngọc

Trốn tìm? Vợ hoặc chồng trong các cuộc dàn xếp ly hôn Giấu tài sản vào tiền điện tử

Diên Vỹ

Quà tặng nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 1,5 triệu đô la của Bắc Kinh: Trung Quốc phát hành tiền kỹ thuật số cho Tết Nguyên đán

Tuyết Băng

Litecoin sắp đảo ngược xu hướng

Quang Nghị

Musk gợi ý Tesla có thể giảm giá BTC, Twitter tiền điện tử phẫn nộ

Minh Nam

Để lại bình luận