Altcoin

Ngân hàng Trung ương của Úc từ chối các cuộc khảo sát về quyền sở hữu Dogecoin phổ biến

Tony Richards cho rằng những người ở Úc nắm giữ tài sản tiền điện tử ít hơn nhiều so với những gì một số nhà nghiên cứu tuyên bố.

Theo Tony Richards – Trưởng bộ phận chính sách thanh toán tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBI) – giả định rằng 5% dân số địa phương là chủ sở hữu Dogecoin là phóng đại.

Ông cũng không nghĩ rằng tiền điện tử là mối đe dọa đối với đồng đô la Úc hoặc mạng lưới tài chính của quốc gia.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc không nhiều

Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy cứ sáu người Úc thì có một người nắm giữ tiền điện tử. Xem xét kỹ hơn các tài sản kỹ thuật số khác nhau, Bitcoin (BTC) là tài sản phổ biến nhất vì 9% người dân địa phương đã đầu tư vào nó, trong khi Ether (ETH) rất gần với 8%. Thật thú vị, memecoin Dogecoin (DOGE) phổ biến giữ vị trí thứ ba khi 5% thừa nhận họ đã tiếp xúc với nó.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành hàng đầu tại ngân hàng trung ương của Úc – Tony Richards – nhận thấy dữ liệu bị sai lệch. Trong một cuộc họp báo, ông nói rằng cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến và do đó, nó đã bỏ sót các yếu tố quan trọng như phân khúc nhân khẩu học của dân số – đáng chú ý nhất là những người lớn tuổi chủ yếu không đầu tư vào tiền điện tử.

Người từ các vùng nông thôn và những người không có truy cập Internet thường xuyên cũng không thể tham gia cuộc nghiên cứu, vị giám đốc điều hành cho biết thêm. Trên hết, Richards không nghĩ rằng bitcoin và các altcoin lại phổ biến trong cộng đồng dân cư nói chung ở Úc:

“Tôi không thể thấy các cửa hàng đăng giá của họ bằng tiền điện tử hoặc các công ty thực hiện báo cáo hàng năm của họ bằng tiền điện tử hoặc nhiều người muốn được thanh toán bằng tiền điện tử.”

Mặc dù tuyên bố rằng kết quả của cuộc khảo sát là sai, quan chức của ngân hàng thừa nhận bản thân anh ta đã là chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số từ năm 2014. Người Úc giải thích rằng anh ta đã tham gia vào nhóm tiền điện tử để có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động của loại tài sản:

“Rốt cuộc, một phần công việc của tôi là cố gắng hiểu các công cụ và công nghệ thanh toán mới”.

Tony Richards
Tony Richards, Nguồn: Ngân hàng Trung ương

Tài sản kỹ thuật số không có mối đe dọa đối với đồng đô la

Richards cũng tuyên bố rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế chưa phát triển đến mức chúng có thể trở nên thống trị hơn so với tiền tệ quốc gia của Úc. Chúng cũng không đưa ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với chủ quyền tiền tệ của quốc gia và khả năng thực hiện chính sách tài khóa của Ngân hàng Dự trữ.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tương lai.

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz – Mohamed El-Erian – gần đây cũng chia sẻ những suy nghĩ tương tự. Ông cho rằng bitcoin không thể thay thế sự thống trị của đô la Mỹ:

“Tôi nghĩ nó sẽ luôn tồn tại trong hệ sinh thái, nhưng nó sẽ không trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nó sẽ không thay thế đồng đô la. “

Bài viết liên quan

Người đồng sáng lập Dogecoin đối mặt với sự quấy rối trong khi xu hướng cường điệu ‘Meme Coin’ của các nhà đầu tư

Minh Nam

Dogecoin tăng hơn 30% nhờ cú bơm giá của Elon Musk

Bích Ngọc

Acala giành chiến thắng trong vùng đấu giá Parachain đầu tiên trên Polkadot

Quang Nghị

Solana trở thành Blockchain NFT lớn thứ tư khi SOL vượt qua Cardano

Bích Ngọc

Dự đoán giá VeChain: VET có thể đạt 1 đô la trong năm nay không?

Quang Nghị

Giá Binance Coin (BNB) Chồi cao mọi thời đại $ 605, vượt qua những người khổng lồ tài chính như UBS

Diên Vỹ

Để lại bình luận