Bitcoin Đầu tư

Người giàu nhất Mexico Ricardo Salinas: “Mua Bitcoin ngay bây giờ”

Người giàu nhất Mexico, Ricardo Salinas Pliego nói rằng Hoa Kỳ trông khá vô trách nhiệm và giống như một quốc gia thế giới thứ ba vì các chính sách in ấn hàng loạt của họ nhưng BTC ở đây để giải quyết vấn đề, thúc giục những người theo dõi của anh ấy mua Bitcoin ngay bây giờ.

Người giàu nhất Mexico Ricardo Salinas Pliego tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư của mình phân bổ tiền cho nó và so sánh BTC với vàng vì ưu tiên của anh ấy hơn BTC. Tỷ phú doanh nhân Ricardo Salinas Pliego là người ủng hộ bitcoin từ lâu và thừa nhận rằng ông bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu vào năm 2016 khi nó chỉ ở mức 800 USD. Vào tháng 6 năm 2021, ông cho rằng bitcoin là một công cụ tài chính có giá trị quốc tế và được giao dịch với tính thanh khoản lớn và vì lý do đó, mỗi nhà đầu tư nên sở hữu một phần của nó. Ngay sau đó, anh ấy đã dán nhãn tất cả các tài sản fiat là lừa đảo và nói rằng anh ấy sẽ chỉ giữ BTC trong 30 năm tới nếu anh ấy phải lựa chọn.

Người Mexico đã tăng gấp đôi sự ủng hộ của anh ấy đối với BTC và khuyên mọi người nên tham gia vào hệ sinh thái BTC càng sớm càng tốt. Ông cũng chỉ trích Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang vì đã in “tiền giả”. Điều đáng chú ý là hệ thống ngân hàng trung ương của Mỹ đã in ra hàng nghìn tỷ đô la để giảm bớt đòn kinh tế mà đại dịch COVID-19 gây ra. Một lượng lớn tiền mặt đang lưu thông cùng với các chính sách tiền tệ gây tranh cãi khác đã dẫn đến tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng trên thế giới.

Mặt khác, BTC là hữu hạn với 21 triệu BTC từng tồn tại. Do đó, hầu hết đều coi tài sản này như một hàng rào chống lạm phát và một giải pháp đầu tư khổng lồ trong thời kỳ khủng hoảng tiền tệ. Salinas Pliego được biết đến là người giàu thứ ba ở Mexico cũng ủng hộ bang này và nói thêm rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số mới. Cả hai tài sản đều có các trường hợp sử dụng tương tự nhưng tiền điện tử vượt trội hơn vì nó dễ dàng hơn việc có vàng trong túi của bạn. Grupo Salinas là công ty mẹ của Banco Azteca là một trong những công ty hàng đầu tại Mexico và đầu năm nay, Pliego đã công bố ý định cung cấp các cơ hội khác cho khách hàng của ngân hàng.

mexican authorities, exchanges, cartel, drug

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương, Ủy ban Ngân hàng và Chứng khoán Quốc gia cũng như Bộ Tài chính, nhắc lại rằng tài sản kỹ thuật số không được coi là tiền theo luật hiện hành ở Mexico.

Bài viết liên quan

Tệp kỹ thuật số Galaxy cho ETF Bitcoin tương lai

Hoàng Nguyên

Elon Musk & Mối quan hệ yêu ghét Bitcoin: Lựa chọn thay thế và con đường tiến lên

Việt Dũng

Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông cảnh báo rủi ro đầu tư tiền kỹ thuật số

Hoàng Nguyên

Bitcoin là để trao đổi, không phải tiền tệ: Giám đốc ngân hàng trung ương Mexico

Hoàng Nguyên

Nhà điều hành ATM tiền điện tử Depot Bitcoin đặt hàng nghìn ATM ở Circle K

Hoàng Nguyên

Square phát hành Whitepaper cho Sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung mới

Tuyết Băng

Để lại bình luận