Fintech

PayPal cuối cùng cũng cho phép thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng triệu người bán trên nền tảng của nó

PayPal cuối cùng đã cho phép thanh toán tiền điện tử cho hàng triệu người bán cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử. PayPal cũng có những kế hoạch lớn trước mắt cho NFT.

Vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11, gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) cuối cùng đã công bố bản cập nhật cho ứng dụng PayPal dành riêng cho người dùng tiền điện tử trên nền tảng của mình. Sử dụng ứng dụng này, người dùng hiện có thể mua, bán và nắm giữ tài sản kỹ thuật số cùng với việc thanh toán với hàng triệu người bán trên nền tảng.

PayPal tham gia thị trường tiền điện tử bằng cách khai trương cơ sở giao dịch của mình vào năm ngoái vào tháng 11 năm 2020. Công ty đã nhận được phản hồi lớn mặc dù lần ra mắt ban đầu chỉ tập trung vào thị trường Hoa Kỳ.

Kể từ đó PayPal đã và đang mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình bằng cách bao gồm nhiều bên liên quan hơn. Với bản cập nhật gần đây, PayPal cũng đưa các thương gia trên nền tảng của nó đến gần hơn với hệ sinh thái tiền điện tử. do đó, người dùng bây giờ sẽ có thể chọn tiền điện tử lúc thanh toán trên “giao dịch mua đủ điều kiện”.

Hiện tại, PayPal đang cung cấp hỗ trợ cho bốn loại tiền điện tử trên nền tảng của mình. Điều này bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Tuy nhiên, PayPal có một số điều kiện tiên quyết để người dùng sử dụng tiền điện tử làm thanh toán.

Người dùng cần điền trước biểu mẫu thuế W9 trên ứng dụng. Bên cạnh đó, tiền điện tử sẽ tự động có sẵn dưới dạng tùy chọn thanh toán miễn là người dùng có thể thanh toán đầy đủ. Trước khi thanh toán cho người bán, PayPal sẽ chuyển đổi số tiền mã hóa thành USD hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Với thanh toán tiền điện tử PayPal Phục vụ nhu cầu thị trường rộng lớn

PayPal đã nhảy vào lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử vào năm ngoái do nhu cầu thị trường lớn. Hoạt động kinh doanh tiền điện tử của nó nhanh chóng thu được động lực vì nó đã có một ngân hàng người dùng khổng lồ trên toàn thế giới. Trong các báo cáo hàng quý tiếp theo, giao dịch tiền điện tử cũng đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu của PayPal.

Trong một podcast gần đây, Jose Fernandez, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc blockchain tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của Paypal, nói rằng việc mạo hiểm vào lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử là một phần của nhu cầu mạnh mẽ từ cả người tiêu dùng và người bán.

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một phần trách nhiệm của chúng tôi để giúp làm cho loại nội dung này dễ tiếp cận hơn với công chúng.”

Bên cạnh đó, Fernandez cũng bác bỏ những tin đồn về việc PayPal có kế hoạch phát hành stablecoin của riêng mình. Ông cho rằng lĩnh vực này không phát triển lắm để hỗ trợ các giao dịch có giá trị lớn và khối lượng nhỏ. Giám đốc điều hành nói thêm rằng hầu hết các stablecoin trên thị trường đều hữu ích cho việc giao dịch hoặc DeFi. Mặc dù đây là những trường hợp sử dụng tốt, PayPal đang tìm kiếm các stablecoin an toàn cho các khoản thanh toán. Fernandez cho biết, “chúng tôi chưa thấy một đồng tiền ổn định nào ngoài kia được tạo ra nhằm mục đích thanh toán”.

Một trong những lĩnh vực lớn nhất mà PayPal thể hiện sự quan tâm là NFT. Sự phổ biến của các non-fungible tokens (NFT) đã tăng vọt trong năm nay vào năm 2021. Tuy nhiên, mua NFT không phải là một quá trình liền mạch mà PayPal tìm cách giải quyết. Anh ấy nói thêm:

“Kinh nghiệm mua NFT ngày nay là số vòng mà bạn cần phải trải qua… Điều đó cũng ảnh hưởng đến khía cạnh bảo vệ. Vì vậy, đó là điều chắc chắn ở phía người dùng đầu tiên, vẫn chưa phải là trải nghiệm chính thống cho người dùng tò mò nhưng không sành sỏi. Chúng tôi chắc chắn có vai trò trong việc làm thế nào để mang lại trải nghiệm thanh toán liền mạch cho NFT… nhiều thương gia và đối tác của chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông đang yêu cầu điều đó.”

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard để thêm hỗ trợ cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay

Tuyết Vy

Giám đốc điều hành PayPal dự định giới thiệu ví kỹ thuật số để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán kích cầu

Việt Dũng

Ngân hàng Barclays chặn thanh toán cho Binance ở Vương quốc Anh

Hoàng Nguyên

Tranglo sẽ khuấy động ngành công nghiệp Fintech và thanh toán như thế nào

Diên Vỹ

Ripple để rút ra 33% số tiền cổ phần của nó từ các khoản thanh toán Giant MoneyGram

Diên Vỹ

Payright hợp tác với nhà cung cấp thanh toán Mint Payments

Thanh Xuân

Để lại bình luận