Fintech Kiến thức

Ấn Độ: Chưa có hóa đơn tiền điện tử, nhưng đây là một số cập nhật khác cần xem vào năm 2022

Hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ đã mong muốn kết thúc năm 2021 với một dự luật quy định về tiền điện tử trên bàn Quốc hội. Tuy nhiên, điều đó đã không thành hiện thực vì dường như chính phủ muốn có thêm thời gian để tìm hiểu vấn đề.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, quốc gia lớn thứ hai thế giới về dân số – và là quốc gia lớn nhất không cấm tiền điện tử – có rất nhiều phát triển để mong đợi vào năm 2022.

Trong khi các nhà phân tích tiền điện tử và các nhà báo trên toàn quốc đưa ra dự đoán năm 2022 của họ, thì Thời báo Kinh tế của Ấn Độ cũng đưa ra các dự đoán của riêng mình. Ấn phẩm dẫn lời các chuyên gia gợi ý rằng năm mới sẽ mang lại các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Nó cũng báo cáo cách cả đầu tư quốc tế và trong nước thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử của đất nước.

Thêm vào đó, Economic Times cũng dự đoán các thương hiệu và doanh nghiệp nhảy vào xu hướng metaverse để tiếp thị hàng hóa không thể thay thế và trò chơi dựa trên NFT cho khách hàng.

Hơn nữa, ấn phẩm chỉ ra sự trỗi dậy của blockchain Polygon như một thành tựu khác của đất nước.

Tiền điện tử: Đứa con riêng đầu đỏ của Ấn Độ?

Mặt khác, có lẽ vẫn chưa đến lúc để vui mừng. Rốt cuộc, việc không có hóa đơn tiền điện tử của Ấn Độ không có nghĩa là miễn phí cho tất cả các nhà đầu tư.

Để làm mới bộ nhớ của bạn, vào cuối năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử WazirX thuộc sở hữu của Binance bị điều tra vì cáo buộc trốn thuế ước tính lên tới hàng trăm triệu rupee. Tổng cục trưởng của GST Intelligence cũng được cho là đã khám xét văn phòng của các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác để điều tra hành vi trốn thuế “khủng” có thể xảy ra.

Tại sao bạn không thể giống CBDC hơn?

Một lĩnh vực cần minh bạch hơn một chút là lập trường của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về CBDC. Trong báo cáo ngân hàng được công bố vào cuối tháng 12 năm 2021, cơ quan ngân hàng trung ương nhấn mạnh về việc lần đầu tiên thử nghiệm mô hình “cơ bản” của CBDC. Báo cáo lưu ý thêm,

“Sự tiến bộ của Ấn Độ trong hệ thống thanh toán sẽ cung cấp xương sống hữu ích để cung cấp một CBDC tiên tiến nhất cho người dân và các tổ chức tài chính của mình.”

Năm 2022 có thể là năm thí điểm CBDC của chính Ấn Độ không? Những người theo dõi Fintech sẽ cần phải chờ xem

Bài viết liên quan

Mùa mưa sẽ kiểm tra mức độ kín nước của lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc

Hoàng Nguyên

Ngân hàng Thái Lan cảnh báo chống lại việc sử dụng các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

Hoàng Nguyên

Lực lượng Không gian Hoa Kỳ biến Foray của mình thành NFT Metaverse

Minh Nam

Giám đốc điều hành Fintech xin tội với ICO và gian lận khoản vay COVID-19 ở Mỹ

Quốc Trung

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk xác nhận người cộng sự của ông là Jared Birchall không tham gia vào Quỹ Dogecoin

Diên Vỹ

Cách kiếm tiền ở Decentraland

Quang Nghị

Để lại bình luận