Kiến thức

Ấn Độ thu giữ tài sản trị giá 5 triệu đô la liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc liên quan đến đồng xu Morris.

Các nhà chức trách Ấn Độ đã thu giữ 5 triệu đô la liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc liên quan đến đồng xu Morris đã lừa các nhà đầu tư 162 triệu đô la.

Cục Quản lý Thực thi Ấn Độ (ED), một cơ quan điều tra tài chính chuyên môn thuộc Cục Doanh thu, Bộ Tài chính, đã thu giữ tài sản trị giá 36,72 crore rupee (5 triệu USD) liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử. ED bắt đầu điều tra cáo buộc lừa đảo tiền điện tử sau khi báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) được đăng ký bởi Cảnh sát Kerala theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ.

Vụ lừa đảo bị cáo buộc liên quan đến một loại tiền điện tử không tồn tại có tên là Morris coin.

Vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc liên quan đến một loại tiền điện tử không tồn tại có tên là Morris coin. Nishad và các công ty của ông đã tiến hành một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) cho đồng tiền này và thu tiền từ các nhà đầu tư. Các cơ quan tài chính giải thích rằng họ đã tổ chức “các sự kiện khuyến mại với sự có mặt của những người nổi tiếng” và sử dụng “các trang web hào nhoáng” để thu hút các nhà đầu tư. Cảnh sát nói rằng hơn 900 nhà đầu tư đã bị lừa trong số 1.200 crore rupee (162 triệu USD). Các khoản tiền thu được từ các nhà đầu tư được sử dụng để mua bất động sản, tiền điện tử và xe hơi sang trọng, cũng như trả tiền cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, ED tiết lộ.

Số tài sản bị thu giữ thuộc về Nishad K. và đồng bọn.

Số tài sản bị thu giữ thuộc về Nishad K. và đồng bọn. Chúng bao gồm tiền trong nhiều tài khoản ngân hàng, đất đai và tiền điện tử được mua từ tiền thu được của tội phạm. ED chi tiết: Đã tìm thấy các loại tiền điện tử như ETH, BTC, BNB, YFI, VET, ADA và USDT, trị giá 25,82,794 Yên và được duy trì tại các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và quốc tế. Họ đã được mua từ số tiền thu được của tội phạm.

“Trong quá trình điều tra, tất cả các loại tiền điện tử trên… đã được chuyển đổi thành đồng rupee của Ấn Độ và được chủ sở hữu đồng tiền đính kèm chuyển vào tài khoản ngân hàng,” tuyên bố của ED lưu ý thêm.

Bài viết liên quan

Dữ liệu kinh tế mạnh thúc đẩy Dow Jones tăng 300 điểm lên trên 34 nghìn, cổ phiếu công nghệ tăng

Quốc Trung

Singapore hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh doanh chính của thế giới về tiền điện tử

Tuyết Vy

CoinDCX tăng 90 triệu đô la để trở thành Unicorn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của Ấn Độ

Thanh Xuân

Deutsche Bank cảnh báo về lạm phát tiềm ẩn có thể gây ra cuộc suy thoái lớn tiếp theo

Việt Dũng

Quốc hội Ukraine thông qua luật bằng cách hợp pháp hóa tiền điện tử

Minh Nam

CHUYÊN GIA CRYPTO CHRIS BURNISKE CHIA SẺ KHẢ NĂNG CỦA BTC ĐỂ QUAY LẠI Ở THẤP HƠN

Quốc Trung

Để lại bình luận