Blockchain

Blockchain của Solana bị một cuộc tấn công DDoS khác

Blockchain của Solana đã bị một cuộc tấn công DDoS khác được báo cáo vào đầu giờ sáng thứ Ba.

Blockchain của Solana đã phải hứng chịu một cuộc tấn công DDoS khác nhưng mạng dường như đã trở lại ở chế độ hoàn chỉnh. Đây dường như là sự cố nhỏ thứ ba trong vài tháng qua. Theo nhà báo nổi tiếng của Trung Quốc Colin Wu, Solana đã sa sút vào đầu năm và cuộc tấn công bị nghi ngờ là lợi dụng thư rác để thực hiện cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Mạng đã trực tuyến trở lại sau bốn giờ vì cuộc tấn công DDoS thường làm áp đảo hoặc làm tắc nghẽn mạng bằng cách gửi nhiều yêu cầu đến tài nguyên web của nạn nhân và cản trở nền tảng chạy như bình thường.

Mặc dù không có thông tin chi tiết chính thức nào xác nhận sự kiện được công bố bởi nền tảng Solana, nhưng sự cố là sự kiện thứ ba trong vòng sáu tháng qua và một số tài khoản khẳng định rằng Solana đã bị chậm lại rất nhiều chứ không phải là ngừng hoạt động. Các thành viên của subreddit r/Cryptocurrency cũng đã phản bác lại vấn đề này và tuyên bố rằng lỗ hổng của hệ thống là hồi chuông báo tử cho các nhà giao dịch nghiêm túc khi bài đăng viết:

“Đổ lỗi cho những kẻ tấn công chỉ là không trung thực. Một blockchain được thiết kế tốt không được phép có những kẻ tấn công, nó phải tiếp tục tạo ra các khối dựa trên các thông số của mạng, không phải tạm dừng vì ai đó đã gửi thư rác các giao dịch.”

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà Solana bị tấn công DDoS và Trạng thái Solana đã báo cáo rằng mạng bị mất ổn định trong hơn 45 phút vào tháng 9 năm 2021. Trong thời gian này, các trình xác thực của Solana đã chuẩn bị cho một bản phát hành mới trước đó bị gián đoạn 17 giờ vì hoạt động gây nhiễu hàng loạt trên Solana-DX Raydium. Mặc dù không có tiền bị mất và Solana trở lại đầy đủ chức năng, toàn bộ sự cố đã thu hút nhiều lời chỉ trích hơn khi các nhà phát triển khởi động lại mạng.

ddos attack

Ba tháng sau, mạng bị tấn công DDoS thứ hai nhưng nó vẫn trực tuyến. Mặc dù bị tắc nghẽn nghiêm trọng, người đồng sáng lập Raj Gokal đã làm rõ rằng không có cuộc tấn công DDoS thực sự nhưng chính trò chơi NFT SolChicks đã tiết lộ Chicks NFT của họ chịu trách nhiệm về các vấn đề hiệu suất trên blockchain.

Bài viết liên quan

Cardano được tích hợp vào Chương trình giảng dạy Blockchain năm 2021 của Đại học Zurich

Việt Dũng

Đổi mới Blockchain đã hoàn thành theo cách Polkadot Theo Gavin Wood

Tuyết Băng

CoinZoom giải quyết các trở ngại phá hoại việc áp dụng tiền điện tử bằng cách sử dụng các dịch vụ tài chính ở định dạng mới

Thanh Xuân

Argo Blockchain mang lại tăng trưởng doanh thu vào năm 2020

Hoàng Nguyên

Người mua sắm Carrefour ở UAE để nhận thông tin từ trang trại đến kệ hàng bằng công nghệ chuỗi khối

Việt Dũng

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG CỦA LITHUANIA SẼ PHÁT TRIỂN TOÀN BỘ NỀN TẢNG BLOCKCHAIN CỦA NÓ VÀO CUỐI NĂM

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận