Kiến thức

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản phí hình sự sau khi trộm BTC ở Nam Phi

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các cáo buộc hình sự sau khi một vụ trộm Bitcoin lớn xảy ra ở Nam Phi.

Ameer Cajee và Raees là những người anh em đứng sau nền tảng tiền điện tử Africrypt đã không được nhìn thấy sau khi họ kiếm được 3,6 tỷ đô la BTC vào mùa hè năm ngoái. Trong bối cảnh thị trường giảm giá gần đây, chốt số tiền bị đánh cắp vào khoảng 2,9 tỷ đô la, các nạn nhân đang yêu cầu buộc tội hình sự. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các cáo buộc hình sự ngay bây giờ và như Sean Pierce của Cơ quan Điều tra Đặc biệt Coast to Coast cho biết:

“Chúng tôi đang thúc đẩy hai anh em bị buộc tội lừa đảo, trộm cắp, có thể là rửa tiền. Họ có thể bị từ 10 đến 15 năm nếu vi phạm lần đầu tiên.”

Pierce nói rõ rằng quyết định cuối cùng để tiếp tục công tố vẫn chưa được đưa ra. Rashaad Moosa, luật sư của Africrypt cho biết việc truy tố sẽ khó theo đuổi vì các nhà đầu tư đã ký thỏa thuận chuyển các khiếu nại cho công ty có trụ sở tại Dubai có tên là Pennython Project Management LLC. Công ty Dubai đã đề nghị các khoản thanh toán cho nhà đầu tư và Moosa tuyên bố rằng các nhà đầu tư không còn quyền đối với bất kỳ khoản lãi nào.

South African Regulator, binance, exchange, fca

Một năm trước, khoảng 69.000 BTC trong quỹ của các nhà đầu tư đã được báo cáo là mất tích khỏi sàn giao dịch và những người anh em điều hành sàn giao dịch đã biến mất. Affricrypt đã ngừng tất cả các hoạt động vào năm 2021 khi BTC đang đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 đô la do vi phạm hệ thống. Các nhà đầu tư được yêu cầu báo cáo sự việc với chính quyền vì việc thu hồi tiền khó khăn hơn. Ngay sau đó, hai anh em đã chuyển tiền bằng cách sử dụng dịch vụ trộn tiền để làm xáo trộn nguồn tiền. Vị trí của hai anh em vẫn chưa được xác định và khi bắt đầu câu chuyện, một số suy đoán cho rằng họ đã chạy trốn đến Vương quốc Anh.

Như đã đưa tin gần đây, kẻ lừa đảo Bitcoin ponzi Johann Steynberg đã bị bắt ở Brazil vài ngày trước sau khi biến mất cùng 29.000 BTC. Steynberg là người Nam Phi được biết đến với việc điều hành nền tảng Ponzi Scheme trị giá hàng triệu đô la Mirror Trading International và gần đây đã bị bắt tại Brazil. Đây là một vụ bắt giữ quy mô lớn khác đối với đất nước sau vụ bắt giữ Claudio Oliveira của nhóm Bitcoin Banco, người đã biến mất cùng 7000 BTC từ các nhà đầu tư của mình vào năm 2019. Kẻ lừa đảo Bitcoin ponzi đã lừa đảo hàng nghìn người trên toàn thế giới sau khi tạo ra một kế hoạch Ponzi và hứa hẹn. lợi nhuận cao lên đến 10% và theo báo cáo, hơn 29.000 BTC đã bị đánh cắp bởi công ty của anh ấy.

Bài viết liên quan

Giúp sàn giao dịch tiền điện tử Phemex Tìm Laszlo Hanyecz

Minh Nam

Nạn nhân của tội phạm tiền điện tử Superfund tiếp tục đi về phía trước – Ủy ban châu Âu bị buộc tội bỏ qua gian lận tiền điện tử

Quang Nghị

PharmaCann có kế hoạch IPO trước khi hợp pháp hóa cần sa ở New York

Quang Nghị

Max Keizer: WallStreetBets (WSB) nên tập trung hoàn toàn vào Bitcoin

Bích Ngọc

Hợp đồng tương lai Ethereum của CME sẽ ra mắt Gửi giá Ether cao hơn?

Bích Ngọc

Flare Finance và Mạng XinFin thông báo quan hệ đối tác

Việt Dũng

Để lại bình luận