Phân tích

Cổ phiếu công nghệ sẽ tăng trưởng trong năm nay nhờ Crypto &Metaverse, Nhà phân tích Phố Wall cho biết

Cyrus Mewawalla, người đứng đầu nghiên cứu chuyên đề của công ty tư vấn và phân tích dữ liệu GlobalData tin rằng các công ty công nghệ có hoạt động mở rộng sang siêu thị và tiền điện tử, bất chấp những bất ổn lớn đã trải qua trên thị trường chứng khoán, cuối cùng vẫn đạt được lợi nhuận vào cuối năm.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà phân tích cho biết metaverse, Web 3.0, tiền điện tử và điện toán lượng tử có thể là động lực tăng trưởng chính cho nhiều cổ phiếu công nghệ hoạt động trong khu vực.

Trong số những cái tên nổi bật được nghĩ đến là Meta Platforms Inc (trước đây là Facebook), công ty đã đổi tên thương hiệu vào năm ngoái để tập trung nhiều hơn vào metaverse. Con người có thể tương tác dưới nhiều hình thức khác nhau thông qua hình đại diện kỹ thuật số của họ trong thế giới thực tế ảo này. Công ty có một công ty con Oculus chuyên sản xuất tai nghe VR có thể dễ dàng điều chỉnh để thể hiện nhiều chức năng liên quan đến metaverse hơn.

Nhà phân tích này tin rằng Meta, Microsoft và các công ty khác nghiêng về các công nghệ mới nổi này có thể xoay chuyển tình thế sách của họ bất kể điều kiện kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, Mewawalla không quá hy vọng vào sự tăng trưởng của Apple Inc vì một trong những cổ phiếu công nghệ được đánh giá là tăng trưởng trong năm nay. Điều này có lẽ là do gã khổng lồ công nghệ không được biết đến với các sản phẩm sáng tạo mới nổi và cũng không cho thấy việc chuyển sang thế giới metaverse đang phát triển nhanh chóng.

“Apple có lẽ là hãng ít có khả năng tăng trưởng nhất từ ​​đây về mặt duy trì giá trị của mình,” ông nói. “Nó có một hệ sinh thái rất, rất mạnh với khả năng thực thi rất mạnh mẽ. Vì vậy, tôi thấy rất ít rủi ro giảm giá. Nhưng tiềm năng tăng giá mà tôi thấy nhiều hơn ở các cổ phiếu công nghệ lớn khác.”

Hệ sinh thái tiền điện tử là một ngành đang phát triển không còn là lý do khả thi để các nhà đầu tư tổ chức đứng ngoài cuộc. Thay vào đó, họ nên cân nhắc để đầu tư lâu dài. Đối với một nhà phân tích nổi tiếng, coi tiền điện tử như một yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho các công ty đa quốc gia khổng lồ là một cho thấy công nghệ mới nổi đã tiến xa như thế nào trong việc thiết lập chính nó như một lực lượng đổi mới lớn và chuyển đổi toàn cầu.

Bài viết liên quan

PHÂN TÍCH GIÁ SWIPE: GIAI ĐOẠN TÍCH LŨY HỢP LỆ ĐỐI VỚI GIÁ SXP?

Quốc Trung

Phân tích giá Cardano, Chainlink, EOS: 03 tháng 10

Thanh Xuân

TRON, MATIC, Compound phân tích giá: ngày 4 tháng 9

Diên Vỹ

Phân tích giá ANKR / CRV / STORJ

Quang Nghị

Giao dịch tiền điện tử thu hút sự chú ý của những người chơi lớn hơn, kích hoạt giá tăng đột biến

Tuyết Vy

Chuyên gia kinh tế trưởng của CME cho biết Bitcoin là ‘đối thủ mới nổi’ đối với vàng

Hoàng Nguyên

Để lại bình luận