Kiến thức

Cơ quan thuế Thái Lan sẽ hoàn thiện luật thuế tiền điện tử trong tháng này.

Nhân viên thuế của đất nước đã tiết lộ rằng Thái Lan sẽ sớm có chính sách thuế hoàn thiện đối với tiền điện tử bắt đầu từ tháng này.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan sẽ sớm có chính sách thuế hợp lý bắt đầu từ tháng này, nhân viên thuế của quốc gia châu Á này đã tiết lộ. Cục Doanh thu Thái Lan cho biết họ đang làm việc trên các tiêu chí rõ ràng để tính thuế khấu lưu đối với lợi nhuận từ kinh doanh tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước cuối tháng 1. Ngày càng có nhiều nhà lập pháp đưa ra luật về tiền điện tử ở quốc gia của họ.

Cơ quan thuế Thái Lan phải động não với tất cả các cơ quan chính phủ có liên quan trước khi đưa ra luật thuế tiền điện tử.


Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cơ quan thuế Thái Lan phải động não với tất cả các cơ quan chính phủ liên quan và sau đó đưa ra các hướng dẫn rõ ràng cho ngành tài sản kỹ thuật số. Như Ekniti Nitithanprapas, tổng giám đốc cơ quan thuế tiết lộ, họ đã tổ chức các cuộc thảo luận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của đất nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan và Ngân hàng Thái Lan. Hiện nó có kế hoạch thảo luận với các bên liên quan từ khu vực tư nhân trước khi soạn thảo hướng dẫn cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Quốc gia châu Á trước đó đã bày tỏ mong muốn trở thành điểm nóng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cơ quan thuế đã quyết toán thuế khấu lưu 15% cho tất cả lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số.

Theo Ekniti, mặc dù cơ quan thuế vẫn chưa soạn thảo tất cả các hướng dẫn, nhưng họ đã giải quyết thuế khấu lưu 15% cho tất cả lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số, có thể là từ khai thác phần thưởng khối hoặc lãi thu được từ giao dịch tài sản tiền điện tử. Vị quan thuế này lưu ý, đầu tư vào tiền điện tử ở Thái Lan đã bùng nổ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, lĩnh vực này còn khá non trẻ và hoàn toàn mới đối với cục thuế. Tuy nhiên, Bộ vẫn để mắt đến những phát triển trong lĩnh vực này khi tìm cách tìm ra sự cân bằng giữa các quy định và tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân.

Bài viết liên quan

Grammarly đảm bảo tài trợ 200 triệu đô la với mức định giá là 13 tỷ đô la

Tuyết Băng

Tây Ban Nha đặt ra các quy tắc mới để quảng cáo tiền điện tử của Govern

Thanh Xuân

Ủy viên CFTC cho biết SEC không có thẩm quyền đối với các hàng hóa chắc chắn như tài sản tiền điện tử

Thanh Xuân

CEO AriseBank phải ngồi tù 5 năm vì chương trình tiền điện tử

Diên Vỹ

Cơ quan giám sát Nam Phi cảnh báo chống lại các trò gian lận tiền kỹ thuật số ngày càng tăng

Minh Nam

Cựu nhà biên soạn tiền tệ Hoa Kỳ Brian Brooks đã được thuê làm Giám đốc điều hành tiếp theo của Binance.US

Quốc Trung

Để lại bình luận