Bitcoin

Jack Dorsey và Co. chính thức hóa Quỹ Quốc phòng để bảo vệ các nhà phát triển Bitcoin khỏi các vụ kiện

Sự không chắc chắn ngày càng tăng trong các quy định về tiền điện tử đã đặt ra những thách thức lớn đối với việc mở rộng cộng đồng. Điều này bao gồm cả kiện tụng và kiện tụng. Các nhà quản lý liên bang đang theo đuổi các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tại tòa án và đưa ra một số vụ dàn xếp pháp lý ngày càng tăng đối với các vi phạm quy tắc. Qua đó, gây ra những lời phàn nàn từ ngành công nghiệp và các nhà lập pháp thông cảm cho rằng nó đe dọa một khu vực đang phát triển của nền kinh tế.

Chỉ trong tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Tài chính đã công bố hơn 120 triệu USD tiền phạt nhằm vào các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Các nhà cung cấp dịch vụ khác cũng bị giới chức cáo buộc không tuân thủ các quy định của thị trường liên bang và các yêu cầu chống rửa tiền.

Cộng đồng giải cứu

Bây giờ, ba người đam mê Bitcoin nổi tiếng đã xây dựng một con đường để giảm thiểu các vấn đề pháp lý cho cộng đồng Bitcoin.

Jack Dorsey, Alex Morcos và Martin White đang có mặt trong tin tức hôm nay sau khi họ xuất bản email cho các nhà phát triển Bitcoin về việc thành lập Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin. Mục đích chính của Quỹ này là bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin.

Như đã đề cập ở trên, cộng đồng tiền điện tử hiện đang là đối tượng của các vụ kiện tụng nhiều mặt (Do thiếu sự rõ ràng về quy định). Việc kiện tụng và các mối đe dọa mới xuất hiện từ nhà chức trách cũng đang có tác dụng như dự kiến, với một số bị cáo lựa chọn đầu thú trong trường hợp không có sự hỗ trợ của pháp luật.

Các nhà phát triển mã nguồn mở, những người thường độc lập, đặc biệt dễ bị áp lực pháp lý. Đây là ý tưởng đằng sau quỹ, với blog lưu ý,

“Để đáp lại, chúng tôi đề xuất một phản ứng phối hợp và chính thức để giúp bảo vệ các nhà phát triển. Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích giảm thiểu các vấn đề về pháp lý không khuyến khích các nhà phát triển phần mềm tích cực phát triển Bitcoin và các dự án liên quan như Lightning Network, các giao thức bảo mật Bitcoin.”

Sự phát triển nói trên chắc chắn sẽ cung cấp một động lực tinh thần, khuyến khích các nhà phát triển Bitcoin thực hiện các bước tiếp theo trong nhóm tiền điện tử. Với tùy chọn miễn phí và tự nguyện dành cho các nhà phát triển – họ có thể sẽ tận dụng điều tương tự.

Phục vụ nó đúng

Một trong những lý do chính đằng sau điều này là để “bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin,” blog này cho biết thêm. Điều này bao gồm việc tìm kiếm và giữ chân luật sư bào chữa, phát triển các chiến lược kiện tụng và thanh toán các hóa đơn pháp lý.

Lúc đầu, quỹ nói trên sẽ bắt đầu với một nhóm luật sư tình nguyện và bán thời gian. Hội đồng quản trị của Quỹ sẽ chịu trách nhiệm xác định những vụ kiện và bị cáo mà nó sẽ giúp bào chữa. Hơn thế nữa,

“Các hoạt động đầu tiên của Quỹ sẽ là điều phối biện pháp bảo vệ hiện có đối với vụ kiện Tulip Trading chống lại một số nhà phát triển bị cáo buộc vi phạm nghĩa vụ ủy thác và cung cấp nguồn tài trợ cho luật sư bên ngoài.”

Nhìn chung, điều này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các nhà phát triển chống lại FUD trong cộng đồng. Nó chắc chắn đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên Twitter.

Bài viết liên quan

Boliot Blockchain tăng 346% công suất khai thác Bitcoin vào tháng 9

Minh Nam

Goldman Sachs bắt đầu giao dịch Bitcoin tương lai, Taps Galaxy Digital với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản

Minh Nam

El Salvador gọi nhà kinh tế học Hoa Kỳ là “người bùng nổ” vì đã chỉ trích luật bitcoin.

Quốc Trung

Đã đến lúc nhận ra khả năng phát triển NFT trên mạng Bitcoin

Tuyết Băng

Giá Bitcoin tăng lên 45.000 đô la sau khi Twitter thông báo tiền boa BTC, cổ phiếu TWTR tăng 4%

Quốc Trung

Bitcoin tốt cho Elon Musk nhưng nó có thể không tốt cho tất cả các nhà đầu tư, Bill Gates nói

Minh Nam

Để lại bình luận