Kiến thức

Một chủ sở hữu Tesla đã thử khai thác tiền điện tử bằng ô tô của mình

Một chủ sở hữu tesla đã cố gắng khai thác tiền điện tử bằng ô tô của mình bằng cách sử dụng máy tính bên trong và nguồn pin của xe để khai thác tiền điện tử.

Siraj Raval có trụ sở tại San Francisco khai thác ethereum bằng cách kết nối các đơn vị xử lý đồ họa với pin Tesla Car. Chủ sở hữu Tesla đã thử khai thác mọi cách với sự trợ giúp của Tesla 2018 Model 3. Anh ta đã chạy phần mềm khai thác BTC miễn phí trên chiếc Apple mac mini M1 của mình và cấp nguồn cho máy tính thông qua bộ biến tần vào ổ cắm điện 12 volt nằm trong bảng điều khiển trung tâm của chiếc xe ôtô. Anh ấy cũng tích hợp các bộ xử lý đồ họa được kết nối với nhau vào hộp của mình và chạy máy bằng pin bên trong xe. Tuy nhiên, một số rủi ro liên quan đến việc làm mất hiệu lực bảo hành xe của anh ấy nhưng Raval cho biết điều đó là xứng đáng.

tesla owner
Chủ sở hữu Tesla, Siraj Raval sử dụng Model 3 của mình để khai thác tiền điện tử. Nguồn: CNBC

Khi giá ETH đạt đỉnh vào năm 2021, anh ấy tuyên bố anh ấy đã kiếm được khoảng 800 đô la một tháng. Người khai thác BTC Alejandro de la Torre nói rằng việc khai thác từ Tesla cũng tương tự như việc kết nối với bất kỳ nguồn điện nào khác. Anh ấy nói:

“Thành phần chính là giá điện. Nếu làm điều đó bằng xe điện sẽ rẻ hơn, thì hãy cứ như vậy.”

Quay trở lại năm 2018, Chris Allesi, người được cho là đại lý ô tô điện đầu tiên ở Wisconsin, đã quyết định chơi với Tesla của mình. Anh ấy cũng có một kênh youtube, nơi anh ấy chế tạo những chiếc ô tô điện tùy chỉnh vào thời gian rảnh và lưu ý:

“Tôi thích điện. Tôi thích đồ đạc, xây dựng. Bạn cho tôi một mô tơ điện, tôi cho bạn một thành phẩm.”

Allesi đã thử một số cách khác nhau để biến chiếc Tesla Model S của mình thành một giàn khai thác tiền điện tử. Quá trình khai thác rất tốn năng lượng, nơi các máy móc trên khắp thế giới đóng góp sức mạnh tính toán của chúng vào mạng lưới tổng thể để tạo ra các đồng tiền mới và xác thực các giao dịch của các token hiện có. Họ làm điều đó bằng cách chạy phần mềm chuyên dụng giải các phương trình toán học phức tạp. Để tham gia, bạn cần có máy tính và nguồn điện.

tesla
Chủ sở hữu Tesla, Siraj Raval sử dụng Model 3 của mình để khai thác tiền điện tử. Nguồn: CNBC

Allesi đã thử khai thác BTC bằng cách cắm trực tiếp giàn khai thác Bitmain Antminer S9 vào bình điện ô tô của anh ấy với một bộ biến tần có khả năng điều chỉnh điện áp của pin điện của ô tô đến mức tương thích với con kiến của anh ấy. Ông nói rằng quá trình này không có gì to tát. Tuy nhiên, Raval đã kết nối năm GPU với pin Tesla của mình và chạy một thuật toán băm để khai thác ETH.

Bài viết liên quan

Các nhà chức trách đang tìm cách thu hẹp khoảng cách về ví không lưu trữ

Việt Dũng

RBI cho biết Ấn Độ ban đầu sẽ sử dụng mô hình cơ bản cho CBDC

Tuyết Băng

Cơ quan quản lý tiếp thị của Vương quốc Anh đã cấm hai quảng cáo từ Crypto.Com sau khi có đơn khiếu nại

Thanh Xuân

Blossom Capital có kế hoạch thành lập một quỹ trị giá 432 triệu đô la cho các công ty sử dụng tiền điện tử.

Tuyết Băng

Học viện trao giải Grammy hợp tác với OneOf để xây dựng NFT trên Tezos

Tuyết Băng

Thượng viện Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được quyết định về dự luật thuế tiền điện tử được đề xuất

Minh Nam

Để lại bình luận