Thị trường

Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ viết thư cho bộ trưởng tài chính về việc đánh thuế tiền điện tử.

Hiệp hội công nghiệp Ấn Độ Indiatech đã viết thư cho bộ trưởng tài chính của đất nước để tìm kiếm sự rõ ràng về việc đánh thuế tiền điện tử trong Ngân sách Liên minh 2022-23.

Hiệp hội ngành công nghiệp Ấn Độ Indiatech đã viết thư cho bộ trưởng tài chính của đất nước, Nirmala Sitharaman, về việc đánh thuế tiền điện tử. Hiệp hội đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ, bao gồm Coinswitch Kuber, Wazirx và Coindcx. Trong lá thư của mình, hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử đã yêu cầu bộ trưởng tài chính làm rõ về việc đánh thuế tiền điện tử trong Ngân sách Liên minh 2022-23 sắp tới. Chính phủ trung ương Ấn Độ đang có kế hoạch sớm giới thiệu một dự luật điều chỉnh tiền điện tử.

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ tìm kiếm sự rõ ràng về việc đánh thuế tiền điện tử.

Indiatech cũng thúc giục chính phủ sửa đổi các luật thuế hiện hành để bao gồm tài sản tiền điện tử. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của hiệp hội ngành, Rameesh Kailasam, nói với Ettech, “Lý tưởng nhất là ngân sách nên đưa ra các quy tắc chặt chẽ về thuế trực thu và Hội đồng GST nên nêu chi tiết về khả năng áp dụng thuế, nếu không sẽ có sự nhầm lẫn”. Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã bị cáo buộc trốn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST). Tổng cục Thuế Hàng hóa và Dịch vụ của Ấn Độ (DGGI) đang xem xét kỹ lưỡng một số công ty tiền điện tử để trốn thuế. DGGI gần đây đã tấn công các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước và phát hiện ra hành vi trốn thuế GST “khủng”.

Indiatech kêu gọi bộ trưởng tài chính công nhận tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ.

Hiệp hội ngành đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman công nhận tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ. Hiệp hội cũng đã khuyến nghị chỉ áp dụng mức GST cố định 18% trên tiền hoa hồng của các sàn giao dịch. Ấn Độ vẫn chưa có luật điều chỉnh trực tiếp ngành công nghiệp tiền điện tử. Một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội, nhưng nó đã không được chấp nhận và chính phủ Ấn Độ hiện được cho là đang làm lại dự luật. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ trước đó đã bày tỏ quan điểm của mình về ngành công nghiệp đó và ủng hộ việc cấm tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Gần 87 triệu XRP đã được kết nối giữa nhà đầu tư tiền điện tử và các sàn giao dịch hàng đầu

Việt Dũng

Jerome Powell được tái đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo

Việt Dũng

Nuan cổ phiếu tăng hơn 23% tại chợ trước, Microsoft trong các cuộc đàm phán để có được thông tin liên lạc của Nuance

Bích Ngọc

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ ZebPay dự kiến giao dịch trị giá 27,6 triệu đô la mỗi tháng.

Minh Nam

Giám đốc điều hành MicroStrategy cho biết Tesla đã mua lại BTC không rủi ro cho các công ty đại chúng

Diên Vỹ

Các vị thế dài và ngắn hơn 400 triệu đô la được thanh lý khi giá Bitcoin giảm, HT & OKB đã sụt giảm trong cuộc khủng hoảng mới nhất của Trung Quốc

Diên Vỹ

Để lại bình luận