PayPal khám phá việc tung ra stablecoin được hỗ trợ bằng USD

0
2874

Công ty thanh toán khổng lồ PayPal có trụ sở tại Hoa Kỳ đã xác nhận các báo cáo rằng họ đang tích cực khám phá việc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng USD của mình. Tin tức được đưa ra khi công ty đang tìm cách phát triển kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử, Bloomberg là người đầu tiên đưa tin hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi đang khám phá một stablecoin; nếu và khi chúng tôi tìm cách tiến lên, tất nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan,” Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch cấp cao về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số tại PayPal, nói với Bloomberg News.

Báo cáo nêu bật một đoạn mã được tìm thấy trong ứng dụng iOS của công ty với “PayPal Coin” được viết bằng ngôn ngữ này. Đoạn mã tiết lộ rằng đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bằng USD, được phát hiện bởi nhà phát triển iOS Steve Moser, người đã chia sẻ nó với Bloomberg.

Một đại diện của PayPal sau đó đã tiết lộ rằng ‘PayPal Coin’ là một phần của cuộc thi hackathon nội bộ, nơi một nhóm kỹ sư làm việc để nhanh chóng khám phá và xây dựng các sản phẩm mới. Tuy nhiên, các sản phẩm có thể không nhất thiết phải nhìn thấy ánh sáng trong ngày.

Trong một podcast vào tháng 11 năm 2021, Fernandez da Ponte đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự rõ ràng về quy định và bảo mật của mạng lưới trước khi phát hành một stablecoin. Anh lưu ý:

“Sẽ phải rõ ràng về quy định, các khuôn khổ pháp lý và loại giấy phép cần thiết trong lĩnh vực này.”

PayPal đã tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh tiền điện tử kể từ khi cho phép người dùng mua, giữ và bán các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum từ tháng 10 năm 2020. Sau đó, nó đã bổ sung hỗ trợ tương tự trong ứng dụng phụ Venmo, cũng bao gồm thanh toán bằng tính năng tiền điện tử khi thanh toán cho các thương gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây