Fintech

RBI của Ấn Độ đã thành lập Ban Fintech để giải quyết các thách thức về tiền điện tử

RBI của Ấn Độ đã tạo ra một bộ phận fintech để giải quyết nhiều thách thức tiền điện tử đang nổi lên theo các tài liệu mới nhất.

Việc nâng cấp đơn vị thành bộ phận mới của chính nó cũng sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử. RBI của Ấn Độ đã tạo ra một bộ phận dành riêng cho các thách thức fintech bao gồm việc đóng khung quy định về tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Động thái của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ được đưa ra ngay sau khi phản đối về việc Ấn Độ đóng khung các quy định về tiền điện tử nói rằng trong khi ngân hàng có nhân viên với các bộ phận cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ này, nó vẫn thiếu một bộ phận fintech hoặc một bộ phận có thể giải quyết các câu hỏi về hiệu quả và cam kết lâu dài.

India Won’t Recognize BTC, data, bitcoin, country

RBI đang nghiên cứu về hai loại hình CBDC, bán lẻ và bán buôn và bộ phận mới sẽ có nhiệm vụ giám sát sự phát triển. Trong khi đó, quốc hội Ấn Độ xem xét quy định về tiền điện tử vì ngân hàng này đã cố gắng cấm các ngân hàng giao dịch với các sàn giao dịch trong quá khứ. Bộ phận mới sẽ được giám sát bởi Ajay Kumar Choudhary, người được RBI bổ nhiệm và ông sẽ trông coi Bộ phận Fintech, Bộ phận Giám sát rủi ro và Bộ phận Thanh tra. Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này:

“Bạn có thể mong đợi nhiều hành động hơn nữa từ ông Ajay Kumar Choudhary đối với Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Điều này có thể cho thấy sự thay đổi từ lập trường của RBI đối với việc thí điểm CBDC theo dõi nhanh.”

Động thái này diễn ra sau khi RBI cố gắng phân bổ nguồn lực và dành sự tập trung cho lĩnh vực fintech với việc các chuyên gia phàn nàn một thời gian về việc các tổ chức của Ấn Độ không có đội ngũ được trang bị mà chỉ tập trung vào các thách thức fintech như lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển ở Ấn Độ . Vivan Sharan với tư cách là chuyên gia công nghệ và chuyên gia chính sách lưu ý:

“Đó là một tín hiệu tích cực về ý định xây dựng năng lực điều tiết thực sự để giám sát ngành công nghiệp fintech có nhịp độ nhanh. Nó cũng phản ánh mong muốn của ngân hàng trung ương trong việc tăng cường thanh toán kỹ thuật số thông qua việc tập trung vào đổi mới và công nhận tầm quan trọng ngày càng tăng của các hình thức tiền kỹ thuật số khác nhau sẽ yêu cầu băng thông giám sát.”

Russia Makes CBDC, ruble, crypto, regulatory

Vào năm 2018, RBI đã thành lập một Đơn vị Fintech trong Bộ Quy chế hoạt động như một đầu mối liên hệ trung tâm trong ngân hàng về mọi thứ liên quan đến fintech. Với việc nâng cấp đơn vị thành bộ phận riêng, chúng ta có thể thấy sự thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực này và xác định những thách thức và cơ hội đi kèm với nó một cách kịp thời. Các tài liệu cho thấy:

“Tất cả các vấn đề liên quan đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho các đổi mới và vườn ươm mang tính xây dựng trong lĩnh vực fintech, có thể có ý nghĩa rộng hơn đối với lĩnh vực / thị trường tài chính và thuộc phạm vi quản lý của Ngân hàng, sẽ do Bộ phận FinTech giải quyết.”

Bài viết liên quan

Visa nhận thanh toán cho Startup Currencycloud

Minh Nam

MasterCard cung cấp thẻ thanh toán cho các công ty tiền điện tử

Minh Nam

Tennessee xem xét việc chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin để giải quyết lạm phát đang gia tăng ở Mỹ

Thanh Xuân

Substack bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua Lightning Network

Quốc Trung

Thời gian dành cho tiền điện tử là ‘Bây giờ’, Giám đốc điều hành PayPal cho biết

Thanh Xuân

Công ty khởi nghiệp Fintech TrueLayer kiếm được 130 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la, Ngân hàng mở tăng lên như một lựa chọn khả thi đối với mạng thẻ

Minh Nam

Để lại bình luận