Solana có thể trở thành ‘Visa của tiền điện tử’, Nhà chiến lược của Bank of America cho biết

0
3525

Solana là một trong những người khổng lồ tiền điện tử đóng góp 47 tỷ đô la cho thị trường tiền điện tử. Đồng tiền này ra đời vào năm 2020 và đã có xu hướng đi lên kể từ đó. Bank of America tuyên bố rằng Solana có thể sớm trở thành ‘thị thực của tiền điện tử.

Coin Telegraph báo cáo rằng Bank of America sẽ thu được lợi nhuận thị trường của Ethereum vì nó tạo ra một loạt lợi thế trong quá trình giao dịch và sử dụng khác. Hơn 50 tỷ giao dịch và khoảng 5,7 NFT được sử dụng trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình lên án động thái này do mạng lưới phi tập trung và khả năng tồn tại lâu dài.

Solana mang lại một số lợi thế

Coin Telegraph dẫn lời nhà chiến lược tài sản kỹ thuật số của Bank of America, Alkesh Shah, nói: “Khả năng cung cấp thông lượng cao, chi phí thấp và dễ sử dụng tạo ra một chuỗi khối được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng của người tiêu dùng như thanh toán vi mô, Defi, NFTs, mạng phi tập trung (Web3) và chơi game.”

“Ethereum ưu tiên phân quyền và bảo mật, nhưng với chi phí về khả năng mở rộng, điều này đã dẫn đến các giai đoạn tắc nghẽn mạng và phí giao dịch đôi khi lớn hơn giá trị của giao dịch được gửi.” Solana ưu tiên khả năng mở rộng, nhưng một blockchain tương đối kém phi tập trung và an toàn có sự cân bằng, được minh họa bởi một số vấn đề về hiệu suất mạng kể từ khi thành lập, ông nói thêm.

Dữ liệu cho thấy có hơn 1.700 giao dịch thị thực mỗi giây, mạng lưới thị thực được trang bị để xử lý 24.000 giao dịch mỗi giây. Hiệu suất của Ethereum hiện tại là 12 giao dịch mỗi giây; mặt khác, các giao dịch thị thực cho Solana có thể đạt tới 65.000 giao dịch mỗi giây.

Các vấn đề gần đây là một vấn đề đáng quan tâm

Solana gần đây đã chứng kiến ​​một số sự cố mạng nghiêm trọng, bao gồm sự cố rút tiền vào ngày 12 tháng 7. Các báo cáo cho thấy việc ngừng hoạt động vào ngày 7 tháng 1 và cuộc tấn công DDoS vào ngày 5 tháng 1. Solana cũng gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng do bị bot hàng loạt vào tháng 12 năm ngoái.

Austin Federal, giám đốc truyền thông tại Solana Labs, cho biết nhà phát triển không ngừng loại bỏ các vấn đề về mạng và hiệu suất để cải thiện giao dịch và tối ưu hóa các dịch vụ khác. Đội ngũ chuyên gia cam kết cung cấp trải nghiệm tốt nhất trên thị trường và nâng cấp biểu đồ tăng trưởng bằng cách giới thiệu các thuộc tính nâng cao trong hệ thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây