Bitcoin

Tương quan S&P 500 của Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020

Theo nghiên cứu mới, mối tương quan với S&P 500 của Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Bitcoin duy trì mối tương quan thấp trong lịch sử với các loại tài sản truyền thống bao gồm hàng hóa và chỉ số vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, mối tương quan của tiền điện tử hàng đầu với hai chỉ số lớn nhất Nasdaq và S&P500 đã tăng lên. Nó đạt mức tương quan cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020 ở mức 0,61 đến 0,58 theo báo cáo từ nhà cung cấp dữ liệu Kaiko. Hệ số tương quan thường được cho dưới dạng một số từ -1 đến 1.

btcusd
Nguồn BTCUSD trên TradingView.com

Tương quan S&P 500 của Bitcoin đang đạt đến mức cao nhất chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2020 và càng gần -1, mối tương quan tiêu cực càng mạnh. Càng gần 1, mối tương quan thuận càng mạnh. Có thể có nhiều lý do khác nhau giải thích cho mối tương quan cao nhưng Kaiko đã chỉ ra các sự kiện của tuần trước sau khi cuộc họp FED của Hoa Kỳ được công bố vài phút. Dữ liệu cho thấy ngân hàng trung ương cũng đang xem xét tăng lãi suất vào giữa tháng 3:

“Cuộc họp vào tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường tài chính toàn cầu, với các nhà giao dịch phản ứng nhanh chóng với viễn cảnh thắt chặt tiền tệ”.

S&P500 giảm 2,63% kể từ đầu năm trong khi NASDAQ mất 5,62% giá trị trong cùng khung thời gian. Đồng thời, Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 đô la vào thứ Hai và nó giảm 9,79% kể từ đầu năm theo dữ liệu từ CoinGecko. Theo các báo cáo, Bitcoin hoạt động như một tài sản rủi ro và mặc dù mối tương quan của nó với vàng là nơi trú ẩn an toàn giữa các nhà đầu tư, nhưng nó vẫn tiêu cực kể từ năm ngoái.

crypto market
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Quantify Crypto

24 giờ qua khá sôi động trong thị trường tiền điện tử diễn ra như tàu lượn siêu tốc. Toàn bộ thử thách để lại khoản thanh lý trị giá 350 triệu đô la khi BTC giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng dưới 39.000 đô la. Giờ đây, bitcoin cuối cùng đã tăng trở lại lên mức 42 nghìn đô la. Hôm qua là một ngày khá khó khăn được đặc trưng bởi sự sụt giảm giá của đồng tiền điện tử hàng đầu. Cây nến hàng ngày mở và đóng cửa cùng một lúc với mức giảm 0,07%. Trong khi giá mở cửa ở mức 41.850 đô la, nó đạt 42.250 đô la và chạm đáy gần 39.558 đô la theo dữ liệu từ Bitstamp. Điểm thứ hai là điểm thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 9 năm 2021. Điều đáng chú ý là BTC đã chi tiêu khoảng vài phút dưới 40.000 đô la với các giá thầu nhanh chóng nộp và đẩy giá trở lại trên mức quan trọng.

Bài viết liên quan

Canada đã phê duyệt hai quỹ ETF Bitcoin – Một quỹ đầu tiên bắt đầu giao dịch hôm nay

Minh Nam

Giá Bitcoin đạt gần 58.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán

Bích Ngọc

Giám đốc điều hành Bitwise Matt Hougan nghi ngờ rằng Bitcoin sẽ đạt 100 nghìn đô la vào cuối năm

Tuyết Băng

Bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng

Việt Dũng

Lừa đảo OneCoin: Seychelles yêu cầu thăm dò chuyển 10 tỷ USD bằng BTC

Diên Vỹ

Nhà phân tích Justin Bennett cho biết việc phá giá đô la Mỹ có thể bắt đầu giai đoạn Parabolic cho Bitcoin

Tuyết Băng

Để lại bình luận