Vương quốc Anh thắt chặt các quy định về quảng cáo tiền điện tử để cải thiện bảo vệ người tiêu dùng

0
1984

Chính phủ cho biết các quy định được đề xuất sẽ tăng cường bảo vệ người tiêu dùng và khuyến khích sự đổi mới.

Chính phủ Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch tăng cường các quy tắc quản lý quảng cáo tiền điện tử để đưa chúng phù hợp với các tài sản tài chính khác.

Các quy tắc sẽ tăng cường bảo vệ người tiêu dùng đồng thời khuyến khích sự đổi mới, Bộ Tài chính cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Kho bạc đã công bố một phản hồi tham vấn , nói rằng luật được đề xuất cũng sẽ cung cấp cho cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), quyền lực để điều chỉnh thị trường tiền điện tử hiệu quả hơn.

Chính phủ đã bắt đầu tham khảo ý kiến về một khuôn khổ được đề xuất để điều chỉnh các chương trình khuyến mãi tiền điện tử vào năm 2020. Kể từ đó, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) đã vào cuộc để cấm quảng cáo gây hiểu lầm trong một số trường hợp.

Năm ngoái, ASA đã cấm cái mà họ gọi là quảng cáo bitcoin “vô trách nhiệm với xã hội” trong khi một nhóm các công ty tiền điện tử nhận được cảnh báo về các chương trình khuyến mãi tiền điện tử. Đầu tháng này, cơ quan quản lý đã cấm hai quảng cáo của Crypto.com nói rằng công ty đang khuyến khích mọi người mua bitcoin bằng thẻ tín dụng.

Một ngoại lệ đáng chú ý đối với các quy tắc được đề xuất là đề cập đến blockchain, được coi không phải là tài sản mà là công nghệ cơ bản.

“Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử hiện đang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), nhưng có thể điều này sẽ thay đổi khi công nghệ và ngành phát triển,” phản hồi tham vấn cho biết. . ”

Trong khi số lượng người dùng tiền điện tử trong nước đang tăng lên, “sự hiểu biết của công chúng về các loại tiền điện tử đang giảm với chỉ 71% những người đã nghe nói về các loại tiền điện tử xác định chính xác định nghĩa của nó,” theo tài liệu.

Thông báo cũng cho biết chính phủ dự định có một giai đoạn chuyển tiếp khoảng sáu tháng kể từ khi hoàn thiện và công bố chế độ Lệnh khuyến khích tài chính được đề xuất và các quy tắc bổ sung của FCA.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây